Ngày 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện video chiếc xe bán tải chạy với tốc độ được cho là khá nhanh trên bãi biển ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), sau đó gặp tai nạn.

Chiếc xe lộn nhiều vòng trước khi dừng lại. Phần đầu xe bị hư hỏng, kính vỡ vụn, bánh xe văng khỏi trục và các bộ phận quan trọng của hệ thống treo trước đã bị phá hủy. Nhưng may mắn, tài xế cùng người ngồi cạnh ghế lái thoát nạn.

Clip chiếc xe bán tải gặp tai nạn khi đua xe địa hình ở Khánh Hoà. Clip trên mạng xã hội.giải đua xe địa hình

Chiếc xe gặp tai nạn khi đang tham gia giải đua xe địa hình có tên Nha Trang Offroad Challenge. Nhiều tài xế tham gia cuộc thi cho rằng, ban tổ chức đã thiếu chuyên nghiệp, không quan tâm đến an toàn của lái xe khi xe gặp tai nạn bởi khi tai nạn diễn ra, ban tổ chức chỉ lo việc "tháo thông tin đơn vị tổ chức trên xe gặp nạn, để khỏi lộ thông tin".

Ô tô lộn nhiều vòng tại giải đua xe địa hình ở Khánh Hoà - Ảnh 2.

Chiếc xe bán tải hư hỏng nặng tại cuộc thi đua xe địa hình. Ảnh chụp lại clip.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết, giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge diễn ra từ ngày 1 - 2/10 tại bãi cát khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Giải đua đã được tỉnh cấp phép Công ty TNHH Thương mại dịch vụ du lịch An Nam Tour và đơn vị tổ chức cũng đã có báo cho Sở không có ai bị thương.

Trong khi đó, ông Nguyễn Lê Nhật Thành (Trưởng Ban tổ chức giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ du lịch An Nam Tour), cho biết khi đội dự thi tới từ tỉnh Bình Dương gặp sự cố, ban tổ chức cùng nhân viên y tế đã có mặt đưa tài xế cùng phụ xe về nơi chăm sóc y tế và kéo xe gặp nạn ra khỏi hiện trường.

Ô tô lộn nhiều vòng tại giải đua xe địa hình ở Khánh Hoà - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng ban tổ chức không đảm bảo an toàn cho tài xế tại cuộc thi. Ảnh MXH.

“Trong các cuộc đua xe thường có những sự cố bất ngờ xảy ra, điều này chúng tôi cũng không mong muốn. Ban tổ chức giải cũng phối hợp với các thành viên Hội xe bán tải Khánh Hòa gặp, hỗ trợ đội thi tỉnh Bình Dương sau cuộc đua số tiền 60 triệu đồng”, ông Thành cho hay.

Đối với thông tin phản ứng cho rằng trọng tài “không công tâm” khi chấm giải, ông Nhật nhìn nhận đây là điều không đúng. Theo ông Nhật, có một số đội thi đã vi phạm về điều lệ lúc xuất phát, trọng tài sau đó phát hiện và xử lý.