Nissan Terra sẽ góp mặt trong triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) tháng 10 tới. Hiện tại, đại lý nhận đặt cọc xe trước, dự kiến thời gian giao xe vào cuối năm nay, đồng thời hé lộ rằng mẫu xe này sẽ được phân phối với 3 phiên bản.

Bản cao cấp nhất được trang bị động cơ xăng dung tích 2,5 lít và hộp số tự động. Hai bản thấp hơn sử dụng máy diesel 2,5 lít, kết hợp số tự động hoặc số sàn.

Giá tạm tính các phiên bản máy dầu số sàn, máy dầu số tự động và máy xăng số tự động lần lượt là 980 triệu, 1,05 tỷ và 1,2 tỷ đồng. Bản máy xăng sẽ được đưa về trước vào cuối năm, còn máy dầu có thể phải đợi sang đầu năm 2019.

Nissan Terra dự kiến về Việt Nam với 3 phiên bản, giá tạm tính từ 980 triệu đồng - Ảnh 1.

Philippines là thịt rường đầu tiên trong Đông Nam Á được ra mắt xe Nissan Terra mặc dù sản phẩm này nhập khẩu từ Thái Lan. Ảnh: Autoinfo.

Động cơ xăng 2,5 lít hiện chỉ có tại thị trường Trung Quốc, mã QR25, cho công suất 181 mã lực và mô-men xoắn 251 Nm. Mặc dù Terra tại Thái Lan sử dụng động cơ diesel 2,3 lít nhưng phiên bản xuất đi các nước trong khu vực lại là máy 2,5 lít, mã YD25, cho công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm. Hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp.

Thông tin chi tiết về xe Nissan Terra bán tại Việt Nam vẫn chưa được hé lộ. Một số điểm nổi bật của mẫu xe này so với các đối thủ trong phân khúc có khoảng sáng gầm lớn nhất (225 mm), nhiều chế độ vận hành và công nghệ an toàn hiện đại.

Nissan Terra có diện mạo thuần là một biến thể SUV của bán tải Navara, giống như Isuzu mu-X và D-Max, Chevrolet Trailbalzer và Colorado. Thiết kế nội thất cũng đơn giản. Tuy nhiên, công nghệ trong xe lại là thế mạnh, ví dụ như cảnh báo điểm mù, làn đường, va chạm sau, cùng phanh khẩn cấp tự động… Trang bị an toàn còn có camera 360 độ và 7 túi khí.

Xem trước chi tiết xe Nissan Terra tại Philippines. Video: Nissan.

Terra về Việt Nam có chung vị thế như Pajero Sport. Nissan có X-Trail là crossover 7 chỗ thì Mitsubishi có Outlander. Terra sẽ khó được định giá quá thấp (dưới 900 triệu đồng) bởi sẽ "giẫm chân" vào mảng thị trường của X-Trail. Giá khởi điểm xe X-Trail hiện là 889 triệu đồng. Về phía Mitsubishi, hãng này đang tạo khoảng cách giá an toàn giữa Outlander và Pajero Sport khi chênh tới khoảng 240 triệu đồng.

Mặc dù vậy, giá cao có thể khiến Terra khó cạnh tranh với một số đối thủ như Trailblazer và mu-X - những mẫu SUV có giá khởi điểm chưa quá 860 triệu đồng.