Ford Everest vừa ra mắt khách hàng Việt là bản facelift. So với một số đối thủ như Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport, bản nâng cấp giữa vòng đời của Everest có những thay đổi đáng kể hơn, đặc biệt là những trang bị hỗ trợ vận hành.

Thiết kế mẫu SUV 7 chỗ của Ford không có nhiều khác biệt so với phiên bản cũ. Một số điểm mới là lưới tản nhiệt với nan nhỏ hơn, cản trước được làm lại và bộ vành 20 inch 6 chấu kép. Hệ thống đèn chiếu sáng HID tự động bật/tắt và điều chỉnh chế độ pha/cốt thích ứng theo điều kiện môi trường.

Ford Everest 2018 giá từ hơn 1,1 tỷ đồng, phả hơi nóng lên Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Ford Everest mới ít có thay đổi ở ngoại hình.

Cũng như ngoại thất, nội thất xe Everest mới vẫn quen thuộc với thiết kế giữ nguyên, ghế bọc da, ghế lái và phụ chỉnh điện 8 hướng, màn hình 8 inch tích hợp SYNC 3, âm thanh 10 loa, điều hòa tự động 2 vùng, cửa sổ trời panorama và hệ thống đề nổ bằng nút bấm. Ngoài ra, cửa cốp sau có chức năng mở rảnh tay bằng cách đá chân dưới gầm.

Động cơ được "thay máu" hoàn toàn. Máy diesel 3,2 lít và 2,2 lít cũ bị loại bỏ, thay bằng 2 loại dung tích 2 lít mới. Động cơ 2 lít tăng áp kép (bi-turbo) cho công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, mạnh nhất phân khúc hiện tại. Loại 2 lít tăng áp đơn cho công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm. Hộp số tự động 10 cấp hoàn toàn mới. Hệ dẫn động 2 cầu chỉ đi cùng động cơ bi-turbo.

Everest vẫn tiếp tục giữ ngôi vua công nghệ trong phân khúc với những công nghệ an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù, cảnh báo làn đường và duy trì đúng làn, cảnh báo va chạm trước và ga tự động thích ứng. Phiên bản mới có thêm hỗ trợ đỗ xe chủ động (tự lùi xe giống Ford Focus) và phanh tự động khẩn cấp.

Ford Everest 2018 giá từ hơn 1,1 tỷ đồng, phả hơi nóng lên Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Phiên bản cao cấp nhất có nhiều nâng cấp nhất, bao gồm cả động cơ và hộp số hoàn toàn mới.

Ford Việt Nam phân phối 5 phiên bản Everest, gồm 2 bản Titanium, 1 bản Trend và 2 bản Ambiente. Giá các phiên bản Trend, Titanium và Titanium (bi-turbo) lần lượt là 1,112 tỷ, 1,177 tỷ và 1,399 tỷ đồng, giảm lần lượt 70, 100 và 500 triệu đồng so với năm ngoái. Hai bản thấp nhấp chưa có giá.

Mức giá này đang cao nhất phân khúc, hơn 45 triệu đồng so với đối thủ đáng gờm là Toyota Fortuner. Trong năm 2017, Fortuner bán chạy nhất với xấp xỉ 1.100 xe/tháng. Doanh số Everest và Explorer cộng gộp chưa đến 200 xe/tháng.

Một số hình ảnh khác của Ford Everest bản nâng cấp mới tại Việt Nam:

Ford Everest 2018 giá từ hơn 1,1 tỷ đồng, phả hơi nóng lên Toyota Fortuner - Ảnh 3.
Ford Everest 2018 giá từ hơn 1,1 tỷ đồng, phả hơi nóng lên Toyota Fortuner - Ảnh 4.
Ford Everest 2018 giá từ hơn 1,1 tỷ đồng, phả hơi nóng lên Toyota Fortuner - Ảnh 5.
Ford Everest 2018 giá từ hơn 1,1 tỷ đồng, phả hơi nóng lên Toyota Fortuner - Ảnh 6.

Ảnh: Tee Anh