Nissan Skyline GT-R R34 - huyền thoại xe đua đường phố bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam - Ảnh 1.

Huyền thoại Nissan Skyline GT-R R34 màu xanh dương bất ngờ xuất hiện với tấm biển số đăng ký tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Đây là mẫu xe tiền thân của dòng GT-R ngày nay, rất được ưa chuộng bởi giới độ xe và đua xe đường phố những năm đầu thập niên 2000. Nissan Skyline GT-R R34 cũng xuất hiện trong series phim nổi tiếng Fast & Furious cùng tài tử Paul Walker.

Nissan Skyline GT-R R34 - huyền thoại xe đua đường phố bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam - Ảnh 2.

Nissan Skyline GT-R R34 sản xuất từ năm 1999-2002. Xe được độ một số chi tiết giống với bản độ Z-Tune nổi tiếng của Nismo (phân nhánh hiệu năng cao của Nissan) với lưới tản nhiệt có chữ "Nismo", cản trước khí động học, nắp capo có hốc thoát gió, mâm 5 chấu màu đen.

Nissan Skyline GT-R R34 - huyền thoại xe đua đường phố bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam - Ảnh 3.

Nissan Skyline GT-R R34 nguyên bản sử dụng khối động cơ tăng áp kép, 6 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 2.6L, cho công suất 276 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Xe trang bị hộp số sàn 6 cấp Getrag và hệ dẫn động bốn bánh, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,2 giây, vận tốc tối đa 250 km/h.

Nissan Skyline GT-R R34 - huyền thoại xe đua đường phố bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam - Ảnh 4.

Cho đến ngày nay, Skyline R34 vẫn được coi là một trong những huyền thoại JDM với những người đam mê xe hơi, và đại diện cho những mẫu xe vĩ đại nhất từng được Nissan chế tạo.

Nissan Skyline GT-R R34 - huyền thoại xe đua đường phố bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam - Ảnh 5.

Sự xuất sắc của Nissan Skyline GT-R R34 so với những "người tiền nhiệm" đến từ chiều dài cơ sở ngắn, trọng lượng giảm, khí động học được cải thiện và thân xe gọn gàng hơn, từ đó mang lại hiệu suất cao hơn.

Nissan Skyline GT-R R34 - huyền thoại xe đua đường phố bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam - Ảnh 6.

Trong quá khứ, Nissan Skyline GT-R R34 giống như một trái cấm đối với những tay chơi xe ở Bắc Mỹ. Xe không được nhập khẩu chính ngạch, và phải thông qua những nhà nhập khẩu tư nhân với quá trình thử nghiệm va chạm và khí thải phức tạp.

Nhìn ngắm vẻ đẹp của huyền thoại Nissan Skyline GT-R R34. Video: Grizzly Films.


Nissan Skyline GT-R R34 - huyền thoại xe đua đường phố bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam - Ảnh 9.