Kế hoạch ban đầu của Nissan là ra mắt Rogue/X-Trail trong tháng này tại triển lãm New York nhưng khi mà sự kiện này đã bị chuyển xuống tháng 8, thương hiệu Nhật cũng không còn mặn mà với khung thời gian biểu đã đặt ra.

Theo Nikkei, tháng 8 là thời điểm X-Trail/Rogue mới chào sân với đại diện hãng khẳng định chắc chắn rằng xe "sẽ có mặt tại các đại lý Bắc Mỹ vào mùa thu".

X-Trail tại châu Á và Rogue tại Bắc Mỹ/châu Âu đóng vai trò vô cùng quan trọng tới sự sống còn của Nissan. Ngay cả ở giai đoạn cuối vòng đời với một số lỗi chế tạo cùng tính cạnh tranh xuống thấp so với các đối thủ trẻ trung hơn (X-Trail/Rogue chỉ được facelift vào 2016), xe vẫn là chủ lực doanh số toàn cầu của Nissan và là mẫu xe bán chạy thứ 6 tại Mỹ.

Nissan lùi nhẹ lịch ra mắt X-Trail đời mới, vẫn khẳng định chắc nịch sẽ giao đến tay khách hàng trong năm 2020 - Ảnh 1.

Trong năm 2019, Rogue Bắc Mỹ bán được 350.447 chiếc, chỉ chịu thua 2 đối thủ cùng cấp là Toyota RAV4 và Honda CR-V cùng bộ 3 bán tải ở vị trí dẫn đầu.

Từ quý III tới nhà máy Nissan đặt tại Smyrna, Tennessee, Mỹ sẽ đi vào lắp ráp Rogue đời mới thay vì mốc dự kiến là tháng 5 nhưng điều này không gây ảnh hưởng tới tiến trình ra mắt xe vào tháng 8.

Thiết kế Nissan X-Trail/Rogue mới dựa một phần vào concept Xmotion ra mắt vào 2018 cùng bộ khung mà người đi trước để lại với phác thảo của Theophilus Chin khắc họa khá chính xác những thay đổi tại đầu, cột C và đuôi xe. Logo mới của thương hiệu Nhật sẽ xuất hiện trên chiếc SUV mới – "mũi nhọn" đầu tiên trong kế hoạch làm mới 100% đội hình xe châu Âu của hãng trong 18 tháng kế tiếp.

Tham khảo: Nikkei, Paultan

Nissan lùi nhẹ lịch ra mắt X-Trail đời mới, vẫn khẳng định chắc nịch sẽ giao đến tay khách hàng trong năm 2020 - Ảnh 2.