Phân khúc SUV cỡ trung trên toàn cầu đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự ganh đua của hàng loạt tên tuổi nặng ký tới từ những thương hiệu đã sở hữu danh tiếng và chất lượng được kiểm chứng qua hàng chục năm. Tuy vậy, dù cạnh tranh có gắt gao tới cỡ nào, hiếm hãng xe nào có đủ tự tin "chỉ thẳng mặt đối thủ" theo cách mà Honda vừa làm với CR-V.

Cụ thể, để nâng tầm chiếc CR-V EX của mình, Honda đã không ngần ngại so sánh xe với 3 đối thủ đồng hương cùng cấp là RAV4 của Toyota, Forester của Subaru và Rogue/X-Trail của Nissan và hứa hẹn sẽ còn là nhiều cái tên quốc tế khác nếu series quảng cáo này còn kéo dài.

Honda CR-V vs. Toyota RAV4

Đầu tiên, CR-V thách thức RAV4 với những tuyên bố (chính xác) rằng mẫu xe Honda nhỉnh hơn đối thủ về không gian nội thất (cả cho hành khách và hành lý), có cửa sổ trời và ghế sưởi tiêu chuẩn (là tùy chọn cao cấp trên xe Toyota) cùng mức giá thấp hơn kỳ phùng địch thủ tới 2.000 USD (25.050 khởi điểm so với 27.250 USD).

Honda CR-V vs. Subaru Forester

Tiếp đến, Honda "khịa" Subaru Forester khi cho rằng CR-V sở hữu nhiều công nghệ mặc định hơn như điều hòa 2 vùng hay cổng USB cho hàng ghế sau bên cạnh khả năng khởi động từ xa và hệ thống kiểm soát điểm mù. Giá khởi điểm CR-V cũng thấp hơn đối thủ 2.000 USD.

Honda CR-V vs. Nissan X-Trail

Cuối cùng, Honda chọn hiệu suất nhiên liệu làm mũi nhọn chính khi thách thức Rogue/X-Trail bên cạnh các công nghệ "hữu dụng" dưới dạng mặc định và giá thấp hơn tận 3.000 USD.

Tham khảo: Motor1

Honda CR-V chỉ thẳng mặt Toyota RAV4, Subaru Forester và Nissan X-Trail - Ảnh 4.