Trong tuần này, Nissan đã chính thức hé lộ kế hoạch điện hóa đầy tham vọng với 23 xe mới ra mắt từ nay tới 2030, trong đó 20 xe sẽ chào sân trong giai đoạn 5 năm kế tiếp. Mục tiêu mà Nissan đặt ra là doanh số toàn cầu của họ từ 2030 trở đi sẽ có ít nhất 50% là xe điện hóa (hybrid trở lên) thông qua khoản đầu tư khủng lên tới 2.000 tỉ yên (hơn 17,6 tỉ USD).

img
img

Nissan Chill-Out

2 thị trường sẽ được Nissan ưu tiên nhắm tới là Trung Quốc và châu Âu vốn nổi tiếng chuộng xe điện hơn các khu vực còn lại. Công nghệ ắc quy thể rắn đang được Nissan nghiên cứu hoàn thiện trước 2028 với nhà máy phục vụ song song 2 công đoạn nghiên cứu và lắp ráp mở cửa vào 2024. 

Nissan hé lộ cặp đôi SUV anh em với Ariya, có thể được bật đèn xanh đấu xe điện VinFast trong tương lai - Ảnh 2.

Ưu điểm của ắc quy này là mật độ năng lượng dày gắp đôi, thời gian sạc chỉ bằng 1 phần 3 ắc quy hiện tại và chi phí sản xuất ngang hàng xe xăng.

Nissan hé lộ cặp đôi SUV anh em với Ariya, có thể được bật đèn xanh đấu xe điện VinFast trong tương lai - Ảnh 3.

Quay lại 2 chiếc SUV mới, cái tên đầu tiên là Nissan Chill-Out dự kiến khi hoàn chỉnh sẽ là mẫu xe thay thế Leaf trên toàn cầu. Drive cho biết Nissan Chill-Out đã được bật đèn xanh từ trước với thời gian ra mắt rơi vào giai đoạn 2025. Cả khung gầm (CMF-EV) và hệ dẫn động 2 cầu (e-4ORCE) Nissan Chill-Out sử dụng đều giống Nissan Ariya đang chờ ngày mở bán.

Nissan hé lộ cặp đôi SUV anh em với Ariya, có thể được bật đèn xanh đấu xe điện VinFast trong tương lai - Ảnh 4.

Thiết kế dòng xe mới mang triết lý SUV lai coupe hiện đại và phần nào đó gây liên tưởng tới Ariya – càng có lý do để ta tin rằng Nissan đã có ý định hoàn thiện hóa xe từ đầu.

Nissan hé lộ cặp đôi SUV anh em với Ariya, có thể được bật đèn xanh đấu xe điện VinFast trong tương lai - Ảnh 5.

Tiếp đến, Nissan Max-Out là SUV cỡ lớn đặt tính thực tiễn lên hàng đầu với trần phẳng tối ưu không gian cabin, cửa bên dạng kéo giống MPV tiện lợi, rộng rãi, cửa sổ trời cỡ lớn và nội thất 4 ghế trên sàn phẳng rộng rãi, tiện nghi. 

img
img

img
img

Dòng tên này cũng có khả năng được bật đèn xanh cao hơn cả để đối đầu các mẫu SUV điện cỡ lớn tiềm năng từ Mazda/Hyundai – Kia.

Nissan hé lộ cặp đôi SUV anh em với Ariya, có thể được bật đèn xanh đấu xe điện VinFast trong tương lai - Ảnh 8.
Nissan hé lộ cặp đôi SUV anh em với Ariya, có thể được bật đèn xanh đấu xe điện VinFast trong tương lai - Ảnh 9.
Nissan hé lộ cặp đôi SUV anh em với Ariya, có thể được bật đèn xanh đấu xe điện VinFast trong tương lai - Ảnh 10.
Nissan hé lộ cặp đôi SUV anh em với Ariya, có thể được bật đèn xanh đấu xe điện VinFast trong tương lai - Ảnh 11.

Tham khảo: Drive

Nissan hé lộ cặp đôi SUV anh em với Ariya, có thể được bật đèn xanh đấu xe điện VinFast trong tương lai - Ảnh 12.