Được định hướng là "xe điện thể thao đa dụng", Hyundai SEVEN Concept là bản nháp cho Hyundai Ioniq 7 cỡ lớn ra mắt trong thời gian tới. 2 điểm nổi bật nhất về công nghệ của dòng xe Hàn là nội thất tiện nghi cũng như hiện đại hiếm thấy cùng công nghệ tự lái.

Hyundai SEVEN Concept ra mắt chung sự kiện với bộ đôi VinFast VF: Cửa mở như Rolls-Royce, nội thất tùy biến theo ý thích - Ảnh 1.

Về thiết kế, ngoại thất Hyundai SEVEN Concept mang nhiều chi tiết cho thấy khu vực này không phải trọng tâm xe mà là "cốt lõi" bên trong – hay nói cách khác là nội thất. Vị trí 2 trục bánh bị đẩy xa nhất có thể mang lại cho chiếc SUV chiều dài cơ sở lên tới 3,2 mét – con số không thấy nhiều trên thị trường hiện nay.

Hyundai SEVEN Concept ra mắt chung sự kiện với bộ đôi VinFast VF: Cửa mở như Rolls-Royce, nội thất tùy biến theo ý thích - Ảnh 2.

Nhìn chung tổng thể Hyundai SEVEN Concept mang phong cách vuông vắn nhưng mượt mà nhất có thể để tối ưu khả năng khí động học. Đầu xe trang bị đèn pha dạng điểm ảnh đặc trưng có tên Parametric Pixel với hoạt ảnh riêng chào mừng người dùng khi xe khởi động.

Hyundai SEVEN Concept ra mắt chung sự kiện với bộ đôi VinFast VF: Cửa mở như Rolls-Royce, nội thất tùy biến theo ý thích - Ảnh 3.

Bên dưới vẻ ngoài bóng bẩy của chiếc SUV là khung gầm e-GMP không rõ thông số, chỉ biết xe có khả năng vận hành 500 km mỗi lần sạc và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh bằng nguồn 350 kW cho phép sạc đầy 80% ắc quy chỉ sau 20 phút.

Hyundai SEVEN Concept ra mắt chung sự kiện với bộ đôi VinFast VF: Cửa mở như Rolls-Royce, nội thất tùy biến theo ý thích - Ảnh 4.

Nội thất Hyundai SEVEN Concept loại bỏ hoàn toàn ghế sau truyền thống trong ô tô (chỉ giữ lại 2 ghế đơn có khả năng xoay và di chuyển hoàn toàn tự do làm ghế trước) và thay vào đó sử dụng ghế bành để tạo không gian ấm cúng mà sang trọng. Hệ thống điều khiển xe, bao gồm vô lăng và các nút bấm xung quanh cũng như cụm điều khiển trung tâm, có thể ẩn đi khi xe kích hoạt chế độ tự lái để mở rộng không gian thư giãn.

Hyundai SEVEN Concept ra mắt chung sự kiện với bộ đôi VinFast VF: Cửa mở như Rolls-Royce, nội thất tùy biến theo ý thích - Ảnh 5.

Hỗ trợ người dùng ra vào dễ dàng hơn bao giờ hết là hệ thống cửa nghịch không viền cỡ lớn. Các chất liệu chế tạo nội thất (và một phần ngoại thất, chẳng hạn sơn sinh học) đều thuộc dạng tự nhiên hoặc thân thiện với môi trường, ví dụ như tre, thạch cao khoáng, nhựa sinh học hay phổ biến hơn là các vật liệu tái chế. Đồng được dệt thành vải bọc để tận dụng đặc tính kháng khuẩn của kim loại này.

Hyundai SEVEN Concept ra mắt chung sự kiện với bộ đôi VinFast VF: Cửa mở như Rolls-Royce, nội thất tùy biến theo ý thích - Ảnh 6.

Cuối cùng, xe có hệ thống lọc không khí đẩy luồng khí thải ra ngoài cabin thông qua ống dẫn trên trần và hốc gió phía sau bánh sau. Hyundai SEVEN Concept cũng sẽ tự khử trùng bằng tia UVC khi hành khách ra ngoài và khóa cửa xe.

Hyundai Ioniq 7 – phiên bản thành phẩm của SEVEN concept sẽ ra mắt vào 2024 với phân khúc ngang hàng Palisade hiện tại để đối đầu BMW iX hay Cadillac Lyriq.

Tổng quan Hyundai SEVEN Concept

Tham khảo: Carscoops

Hyundai SEVEN Concept ra mắt chung sự kiện với bộ đôi VinFast VF: Cửa mở như Rolls-Royce, nội thất tùy biến theo ý thích - Ảnh 8.