Concept kỳ lạ của Nissan Ariya được hé lộ tại sự kiện Nissan Futures bởi phó chủ tịch mảng thiết kế toàn cầu Alfonso Albaisa và giám đốc thương hiệu Nissan toàn cầu Juan Manuel Hoyos.

Nissan Ariya từng được đăng ký tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện với ngoại hình xe đua - Ảnh 1.

Thương hiệu Nhật Bản cho biết Nissan Ariya Single Seater Concept sử dụng ngôn ngữ thiết kế Timeless Japanese Futurism hiện tại (với điểm nhấn tới từ đầu xe nơi kết cấu chữ V phát sáng lập tức gây ấn tượng với người nhìn) bên trên khung gầm xe đua đơn ghế được hãng tùy biến riêng.

Nissan Ariya từng được đăng ký tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện với ngoại hình xe đua - Ảnh 2.

Lớp sơn đồng trên chiếc xe đua lấy nguyên từ bản gốc SUV và đây có lẽ cũng là điểm chung duy nhất giữa 2 mẫu xe này nếu không tính tên gọi.

img
img

Toàn bộ khung thân concept Nissan Ariya thuần đua được làm từ sợi carbon với thiết kế dựa trên kinh nghiệm mà thương hiệu chủ quản thu được từ giải đua Formula E Championship. Dù vậy, mục tiêu chính của hãng vẫn là thử nghiệm hệ thống truyền động của Nissan Ariya, cụ thể là tiềm năng lớn nhất mà hệ thống này đạt được nếu được đặt vào một bộ khung tối ưu khả năng vận hành, tới đâu.

Nissan Ariya từng được đăng ký tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện với ngoại hình xe đua - Ảnh 4.
img
img

Nissan Ariya chính thức ra mắt vào tháng 7/2020 có thể sử dụng cả hệ dẫn động cầu trước và 2 cầu cùng kết cấu mô tơ điện đơn hoặc đôi. Bản sử dụng độc nhất một mô tơ trên trục trước có công suất 215 mã lực, 300 Nm mô-men xoắn trong khi bản AWD 2 mô tơ 2 cầu mang thông số 389 mã lực, 600 Nm mô-men xoắn. Ở cấu hình tối ưu nhất, chiếc SUV cỡ trung có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,1 giây.

Nissan Ariya từng được đăng ký tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện với ngoại hình xe đua - Ảnh 6.

Nissan Ariya được kỳ vọng sẽ có mặt tại Việt Nam đối đầu VinFast e35 nhưng tới giờ vẫn chưa thể được đưa vào lắp ráp trên toàn cầu như kỳ vọng của thương hiệu chủ quản.

Tham khảo: Carscoops

Nissan Ariya từng được đăng ký tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện với ngoại hình xe đua - Ảnh 7.