Thiết kế ấn tượng, thông số mạnh mẽ và nội thất hợp thời hứa hẹn sẽ giúp Nissan Ariya trở thành dòng tên đáng gờm cạnh tranh cùng Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 trong phân khúc SUV điện cỡ trung. 

So với 2 dòng xe Hàn Quốc hay những người đi trước chẳng hạn Tesla Model Y, nội thất Nissan Ariya còn độc đáo hơn với điểm nhấn xoay quanh dàn nút bấm cảm ứng "nửa ảo nửa thật" bố trí rải rác thay thế phím cơ truyền thống.

Nissan khoe dàn phím đỉnh cao trên Ariya đang được kỳ vọng về Việt Nam đấu VinFast VF e35 - Ảnh 1.

Bên dưới bề mặt giả gỗ trên táp lô Nissan Ariya thực tế là các tấm nhựa được xử lý công phu. Hệ thống phím cảm ứng xe sử dụng nằm tại khu vực này và khi xe không khởi động sẽ ẩn luôn vào bề mặt giả gỗ bên ngoài tạo nên nét hài hòa tổng thể. Chỉ khi hệ thống truyền động được kích hoạt, đèn phím cảm ứng mới hiện lên cho ta thấy rõ mục đích từng phím riêng biệt.

Nissan khoe dàn phím đỉnh cao trên Ariya đang được kỳ vọng về Việt Nam

Trên Nissan Ariya, các nút bấm trên táp lô phụ trách điều khiển điều hòa còn nút cảm ứng tại cụm điều khiển trung tâm bên dưới dùng để điều chỉnh chế độ lái. Mỗi nút cảm ứng lại có một độ "nặng" và âm thanh riêng biệt mô phỏng lại phím cơ truyền thống.

Nissan khoe dàn phím đỉnh cao trên Ariya đang được kỳ vọng về Việt Nam đấu VinFast VF e35 - Ảnh 3.

Nissan Ariya ban đầu dự kiến mở bán vào giữa 2021 nhưng hiện đang bị lùi lịch tại phần lớn các khu vực lớn tới 2022 vì thiếu hụt chip bán dẫn. Xe vào tháng 5 năm nay đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam hé lộ khả năng cao sẽ về nước cạnh tranh các dòng xe điện của VinFast như VF e35.

Tham khảo: Carscoops

Nissan khoe dàn phím đỉnh cao trên Ariya đang được kỳ vọng về Việt Nam đấu VinFast VF e35 - Ảnh 4.