Nissan là một trong những thương hiệu thuộc diện thành công trong làng xe điện khi nắm bắt xu thế sớm và trình làng Leaf vào năm 2010 – mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới trong một khoảng thời gian khá dài. Tất nhiên, đây là vị thế mà không ai muốn từ bỏ và thương hiệu Nhật Bản đã nhanh chóng phát triển dòng tên thứ 2 để hỗ trợ đội hình EV phổ thông của mình.

Nissan âm thầm phát triển SUV điện, đã hé lộ tới đại lý - Ảnh 1.

Nissan iMx Concept

Nằm ở phân khúc SUV, mẫu xe điện thứ 2 của Nissan dự kiến sẽ sớm ra mắt thị trường. Theo tờ Automotive News, hãng thậm chí đã giới thiệu bản thử nghiệm của xe trong lễ gặp mặt các đại diện đại lý của mình tại Mỹ hồi tháng trước.

Nissan âm thầm phát triển SUV điện, đã hé lộ tới đại lý - Ảnh 2.

Một người tham gia sự kiện trên chia sẻ lại với Automotive News rằng thông tin Nissan hé lộ khi đó không nhiều, bao gồm tầm hoạt động 450 – 500 km, con số ngang ngửa dòng SUV điện hàng đầu như Tesla Model X và nhỉnh hơn Jaguar I-Pace (xấp xỉ 400 km). Khả năng tăng tốc của xe thuộc diện đặc biệt ấn tượng khi chạm ngưỡng 100 km/h từ trạng thái đứng yên sau chưa đầy 5 giây.

Hình tượng SUV điện được Nissan ấp ủ từ 2017 thông qua concept iMx, tuy nhiên thiết kế dòng tên này quá hiện đại và táo bạo để có thể được sử dụng trên một bản thành phẩm. Người tham gia sự kiện trên cũng cho biết dòng SUV điện mới thuộc diện khá nhỏ nhắn giống Rogue nhưng hãng khi đó cam kết không gian bên trong xe rộng không kém Murano.

Nissan âm thầm phát triển SUV điện, đã hé lộ tới đại lý - Ảnh 3.

SUV điện Nissan dự kiến sẽ trình làng vào 2021.

Tham khảo: Autonews

Nissan âm thầm phát triển SUV điện, đã hé lộ tới đại lý - Ảnh 4.