Khi bước vào tháng 7 Âm lịch (tháng Ngâu), theo thông lệ, thị trường có thể có phần trầm xuống do nhiều người kiêng mua bán vào thời điểm này. Với mục đích kích cầu, vào thời điểm này các hãng thường đưa ra các gói ưu đãi khủng nhằm duy trì doanh số. Tuy nhiên do ảnh hưởng về vấn đề chuỗi cung ứng, bản thân hãng và các đại lý cũng có phần "rén" hơn hẳn, đa số đều chọn phương pháp tặng phụ kiện thay vì trừ thẳng tiền vào giá bán như mọi năm.

Honda

Các sản phẩm của Honda thường có giá cao hơn hẳn so với những đối thủ trong phân khúc đến từ các thương hiệu Kia, Hyundai. Vì thế, việc hãng xe đến từ Nhật Bản đưa ra các ưu đãi quanh năm đã không còn là chuyện hiếm.

Những mẫu xe được khuyến mại mạnh tay tháng Ngâu: Đa số được tặng phụ kiện, giảm sâu nhất tới gần 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Honda CR-V đang là một trong những mẫu xe chủ lực của hãng. Theo thông tin từ giới tư vấn bán hàng, mẫu SUV cỡ C đang được nhận ưu đãi đến 120 triệu đồng, trong đó khách hàng được giảm 50 triệu đồng tiền mặt và tặng gói phụ kiện trị giá 70 triệu đồng.

Những mẫu xe được khuyến mại mạnh tay tháng Ngâu: Đa số được tặng phụ kiện, giảm sâu nhất tới gần 300 triệu đồng - Ảnh 2.

City là cái tên "hot" thứ 2 của hãng chỉ sau CR-V. Mẫu sedan cỡ B đang được các đại lý giảm 30 triệu đồng tiền mặt và 20 triệu đồng tiền phụ kiện. Mức giảm trên giúp Honda City gia tăng sự cạnh tranh với Toyota Vios, Hyundai Accent đang có doanh số ấn tượng nhất phân khúc.

Những mẫu xe được khuyến mại mạnh tay tháng Ngâu: Đa số được tặng phụ kiện, giảm sâu nhất tới gần 300 triệu đồng - Ảnh 3.

Tuy mới chỉ ra mắt được vài tháng nhưng Honda Civic 2022 đã phải giảm giá để cạnh tranh với những đối thủ trong phân khúc. Cụ thể, khách hãng mua Honda Civic sẽ được giảm 30 triệu đồng tiền mặt và quà tặng phụ kiện.

Những mẫu xe được khuyến mại mạnh tay tháng Ngâu: Đa số được tặng phụ kiện, giảm sâu nhất tới gần 300 triệu đồng - Ảnh 4.

Cuối cùng, Honda Accord cũng nhận được ưu đãi lớn. Theo đó, một số đại lý ở Miền Bắc đang xả kho những mẫu sản xuất năm 2020 với mức giảm lên tới 270 triệu đồng. Trong khi đó, Accord 2022 nhận được mức giảm rơi vào khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, số tiền khách hàng được giảm dao động từ 40-80 triệu đồng phụ thuộc theo chính sách của từng đại lý.

Mazda

Sau nhiều tháng im hơi lặng tiếng, cuối cùng Mazda cũng đưa ra những động thái mạnh tay để kích cầu. Theo đó, hãng đưa ra chính sách giảm 50% phí trước bạ cho 3 mẫu sedan Mazda2, Mazda3 và Mazda6 (All-New). Sau khi áp dụng chính sách trên giá bán khởi điểm của cả 3 mẫu xe sẽ giảm xuống đáng kể, chỉ từ 454 triệu đồng, 635 triệu đồng và 836 triệu đồng.

Ngoài chính sách riêng cho dòng sedan, Mazda cũng có đãi ngộ riêng cho khách hàng mua 2 mẫu SUV là CX-30 và CX-8. Theo đó, người dùng mua CX-30 sẽ hạ giá trực tiếp cao nhất lên đến 42 triệu đồng. Mazda CX-8 sẽ được ưu đãi giá 20 triệu đồng cho tất cả các phiên bản.

Subaru

Hiện tại, Subaru Forester vẫn là mẫu xe hưởng nhiều ưu đãi nhất thị trường Việt Nam. Khách hàng chọn mua Forester bản 2.0i-L sẽ nhận được ưu đãi giảm giá 229 triệu đồng và tặng kèm màn hình đa phương tiện thế hệ mới có kết nối Apple CarPlay và Android Auto trị giá 25 triệu đồng.

Những mẫu xe được khuyến mại mạnh tay tháng Ngâu: Đa số được tặng phụ kiện, giảm sâu nhất tới gần 300 triệu đồng - Ảnh 6.

Phiên bản Subaru Forester bản 2.0i-S EyeSight cũng được giảm 200 triệu đồng và hàng loạt quà tặng khác có tổng trị giá 46 triệu đồng.

Mitsubishi

Trong thời kỳ khan hàng, Mitsubishi chủ yếu đưa ra các gói quà tặng thay vì giảm giá như các hãng còn lại. Cụ thể, khi mua mẫu Xpander phiên bản AT và AT Premium, khách hàng sẽ được tặng 1 camera hành trình (trị giá 5 triệu đồng) và ưu đãi trả góp 0% lãi suất trong 12 tháng đầu tiên. Riêng khách hàng mua phiên bản MT nhập khẩu sẽ được tặng phiếu nhiên liệu trị giá 20 triệu đồng.

Những mẫu xe được khuyến mại mạnh tay tháng Ngâu: Đa số được tặng phụ kiện, giảm sâu nhất tới gần 300 triệu đồng - Ảnh 7.

Tuy nhiên, mẫu xe nhận được ưu đãi mạnh tay nhất của hãng phải kể tới Outlander. Thực vậy, ngoại trừ phiên bản 2.4, khách mua 2 phiên bản Outlander 2.0 CVT và CVT Premium sẽ được tặng camera 360 và phiếu nhiên liệu từ 25-30 triệu đồng.

Toyota

Những mẫu xe được khuyến mại mạnh tay tháng Ngâu: Đa số được tặng phụ kiện, giảm sâu nhất tới gần 300 triệu đồng - Ảnh 8.

Toyota chịu ảnh hưởng nặng nề về chuỗi cung ứng, trong 2 tháng trở lại đây, hãng chỉ đưa khuyến mại cho khách hàng mua Toyota Innova. Đến nay, khách chọn mua Innova trong thời gian từ 1/7/2022 đến 31/12/2022 sẽ được gia hạn bảo hành 2 năm hoặc 50.000 km (tuỳ điều kiện nào đến trước). Ưu đãi này có lẽ hơi "khiêm tốn" so với mẫu xe đang dẫn đầu doanh số phân khúc MPV phổ thông là Xpander.

Những mẫu xe được khuyến mại mạnh tay tháng Ngâu: Đa số được tặng phụ kiện, giảm sâu nhất tới gần 300 triệu đồng - Ảnh 10.

https://autopro.com.vn/nhung-mau-xe-duoc-khuyen-mai-manh-tay-thang-ngau-da-so-duoc-tang-phu-kien-giam-sau-nhat-toi-gan-300-trieu-dong-20220729140117919.chn