Dodge Viper

Phiên bản mới nhất của Dodge Viper được rất nhiều người đánh giá là mẫu Viper "đích thực nhất" từ trước tới nay khi tinh tế và hoàn thiện hơn so với các phiên bản tiềm nhiệm. Đây là lần đầu tiên một chiếc Dodge Viper được trang bị hệ thống cân bằng điện tử. Khối động cơ V10 tạo ra 640 mã lực cũng khiến đây trở thành mẫu Viper mạnh mẽ nhất kể từ khi được trình làng vào năm 1991.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, các yếu tố tuyệt vời đó vẫn chưa đủ để có thể khiến doanh số của mẫu xe cơ bắp Dodge Viper trở nên khả quan hơn. Vào năm 2013, công ty mẹ của hãng Dodge là FCA (Fiat Chrysler Automobiles) đã cắt giảm tới 1/3 lượng sản xuất của Viper. Đến năm 2014, dây chuyền sản xuất mẫu xe cơ bắp này bị tạm dừng 2 tháng. Sau đó, FCA tuyên bố giá bán của mẫu xe này giảm tới 15.000 USD thế nhưng mọi chuyện vẫn không khá khẩm hơn là bao. Cuối cùng, vào năm 2017 và trải qua 5 thế hệ, Dodge Viper chính thức bị khai tử trong sự tiếc nuối của rất nhiều người hâm mộ.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 2.

Jaguar XK

Trình làng vào năm 2006, Jaguar XK đã đánh dấu một cột mốc mới cho phong cách thiết kế của hãng xe nước Anh. Được chắp bút bởi nhà thiết kế nổi tiếng Ian Callum, XK đã cho các đối thủ thấy rằng Jaguar vẫn có khả năng để tạo ra một chiếc xe 2 cửa mà trong đó có thiết kế đẹp, gợi cảm và sở hữu khối động cơ vô cùng mạnh mẽ. 

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 3.

Mặc dù có kích thước lớn hơn mẫu xe thể thao Jaguar F-Type, thế nhưng Jaguar XK vẫn là một chiếc xe GT đích thực với khối động cơ V8 uy lực. Mẫu xe này được đánh giá là xứng đáng để trở thành một mẫu xe flagship cho hãng xe nước Anh.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 4.

Mitsubishi Lancer Evolution 

Mitsubishi Lancer Evolution là một cái tên không thể thiếu trong danh sách này. Mẫu xe đã trải qua 10 thế hệ và thế hệ cuối cùng là phiên bản có vòng đời lâu nhất khi kéo dài tới 10 năm, chính thức khai tử vào năm 2017.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 5.

Tại thị trường Bắc Mĩ, Mitsubishi Lancer Evolution được cung cấp loại động cơ dung tích 2,0 lít tăng áp 4 xy-lanh, tạo ra 291 mã lực và 407 Nm. Đi kèm với đo là 2 tùy chọn hộp số 6 cấp là ly hợp kép hoặc số sàn.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 6.

Volkswagen Beetle

Gần đây, hãng xe nước Đức đã trình làng phiên bản Final Edition cho mẫu xe "con bọ" Volkswagen Beetle, đánh dấu chấm hết cho kỷ nguyên của dòng xe huyền thoại này. Nguyên nhân là bởi hiện nay, người tiêu dùng thường có xu hướng mua những mẫu xe crossover hơn là những mẫu xe coupe hai cửa vốn không mấy thực dụng.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 7.

Volkswagen mong muốn phát triển một mẫu CUV chạy hoàn toàn bằng điện để có thể bắt kịp xu thế của tương lai.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 8.

Audi R8

Thông tin về tương lai của mẫu siêu xe Audi R8 tới thời điểm hiện tại vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, một số thông tin cho thấy rằng mẫu siêu xe này rất có khả năng bị khai tử trong một tương lai không xa. Điều này càng được khẳng định hơn khi Giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi là Peter Mertens xác nhận vẫn chưa có dấu hiệu bắt đầu quá trình phát triển thế hệ mới của Audi R8.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 9.

Tuy nhiên, tháng 8 vừa qua Audi đã trình làng mẫu concept PB18 e-tron Concept mà rất có thể là mẫu siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện của Audi trong tương lai. Hãy nhớ rằng, R8 ban đầu là một mẫu xe làm thay đổi cuộc chơi tại phân khúc của nó vì tính thân thiện với người dùng, mang lại cho nó danh hiệu 'siêu xe hàng ngày.' Rất có thể Audi muốn làm lại điều đó vào mẫu siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 10.

Lincoln Continental 

Thế hệ mới nhất của Lincoln Continental là một sự kết hợp giữa hài hòa giữa sự cổ điện và hiện đại. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ bị khai tử vào năm 2020 và vẫn chưa có kế hoạch nào về mẫu xe thay thế.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 11.

Mới đây Lincoln đã trình làng một phiên bản đặc biệt mới của mẫu xe Continental với điểm nhấn là bộ cửa mở ngược giống hãng xe Rolls-Royce. Phiên bản này được giới hạn 80 chiếc nhằm kỉ niệm sinh nhật 80 năm của Lincoln Continental. Thương hiệu con của Ford cũng xác nhận sẽ cho ra mắt một phiên bản nữa vào năm 2020 và cũng chỉ bán với số lượng giới hạn.

Những mẫu xe cực chất nhưng chết yểu - Ảnh 12.

Ảnh: Carbuzz