Honda Brio vs VinFast Fadil


Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 1.

Honda Brio sẽ là sản phẩm mới đầu tiên trong phân khúc A ra mắt trong năm 2019. Mẫu xe này được nhập từ Indonesia. Giá tạm tính khoảng hơn 400 triệu đồng. Theo thông tin từ phía đại lý, Brio sẽ ra mắt sớm nhất vào tháng 4 năm nay. Hiện nay, một số xe đã được nhập về để chạy thử nghiệm.

Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 2.

VinFast Fadil mặc dù được giới thiệu từ tháng 11/2018 nhưng bản thương mại vẫn chưa ra mắt. Chiếc xe trưng bày không phải bản Fadil bán ra thị trường trong thời gian tới. Mẫu xe này có thể xuất hiện trong quý II năm nay, được mở bán trước 2 mẫu Lux. Giá xe từ 423 triệu đồng, nếu đặt trước giảm còn 336 triệu đồng (chưa gồm VAT).

Toyota Camry vs Honda Accord vs Kia Optima


Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 3.

Camry năm nay chuyển sang nhập khẩu Thái Lan. Lô xe đầu tiên đã về để thử nghiệm và giới thiệu trong sự kiện nội bộ. Thế hệ mới của Toyota Camry có khá nhiều thay đổi so với mẫu cũ lắp ráp trong nước, từ thiết kế đến trang bị. Giá xe được ước tính sẽ cao hơn hàng trăm triệu đồng.

Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 4.

Tương tự Camry, Accord năm nay cũng chuyển sang thế hệ hoàn toàn mới. Mẫu xe này tiếp tục được nhập từ Thái Lan. Accord cũng có sự lột xác hoàn toàn, từ thiết kế đến công nghệ và cả động cơ. Mẫu sedan hạng D của Honda sẽ được trang bị động cơ tăng áp, hiện chưa rõ là loại 1,5 lít hay 2 lít. Hộp số có thể nâng lên 10 cấp.

Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 5.

Không giống Camry và Accord, Optima chỉ là bản nâng cấp facelift giữa vòng đời. Xe được THACO lắp ráp trong nước. Một vài thay đổi nhỏ xuất hiện ở nội và ngoại thất. Động cơ xe giữ nguyên. Công nghệ hứa hẹn sẽ có nhiều điểm mới, ví dụ như camera 360 độ.

Honda BR-V vs Nissan Livina vs Suzuki Ertiga


Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 6.

Phân khúc MPV ngày càng sôi động khi có sự bổ sung nhiều mẫu mã mới trong năm nay. Honda lần đầu tiên bán MPV dưới 1 tỷ đồng tại Việt Nam. Mẫu xe mới là BR-V. Honda BR-V được định vị ngang phân khúc với Mitsubishi Xpander, cũng sẽ được nhập từ Indonesia.

Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 7.

Một mẫu MPV khác nhập khẩu Indonesia là Nissan Livina. Mẫu xe này được phát triển trên hệ thống gầm bệ của Xpander. Thiết kế, trang bị và động cơ Livina cũng tương đồng Xpander. Nissan chỉ chỉnh sửa lại phần đầu xe theo ngôn ngữ V-Motion để tạo dấu ấn riêng.

Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 8.

Suzuki Ertiga sau một năm rưỡi vắng bóng cũng quay trở lại Việt Nam. Mẫu xe này được chuyển sang thế hệ mới với thiết kế thay đổi hoàn toàn. Khung Heartect giống mẫu xe nhỏ Swift cho độ cứng tốt hơn. Ertiga cũng được nhập khẩu từ Indonesia.

BMW X3 vs Infiniti QX50


Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 9.

BMW X3 thế hệ mới sắp về Việt Nam. Theo chia sẻ từ bộ phận kinh doanh đại lý BMW, có thể X3 sẽ có 2 bản là xDrive20i và xDrive30i. Ở thế hệ này, X3 có thiết kế khá giống với X4 vừa về Việt Nam cuối năm ngoái và kích thước lớn hơn mẫu cũ. BMW X3 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp Mercedes-Benz GLC.

Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 10.

Infiniti QX50 nằm cùng phần khúc BMW X3. Theo dự kiến, mẫu xe này sẽ về trong tháng 9. Giá bán dự kiến là 2,5 tỷ đồng, cao hơn cả X3 và GLC. QX50 nổi tiếng là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ tỷ số nén biến thiên.

Rolls-Royce Cullinan vs Bentley Bentayga V8


Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 11.

Rolls-Royce Cullinan sẽ ra mắt thị trường Việt trong năm nay. Thời gian cụ thể chưa được hé lộ. Mẫu xe này có giá bán chính hãng khoảng 41 tỷ đồng. Doanh nghiệp tư nhân cũng mới đưa về một chiếc Cullinan. Mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce được phát triển cùng hệ thống gầm bệ với Phantom VIII. Đây là mẫu xe thể thao đa dụng đắt đỏ nhất Việt Nam.

Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 12.

Bentley Bentayga năm nay sẽ có thêm bản V8. Phiên bản này hứa hẹn sẽ hấp dẫn khách hàng hơn nhờ mức giá thấp hơn. Máy V8 dung tích 4 lít sẽ bị đánh thuế TTĐB thấp hơn. Động cơ này cho công suất 542 mã lực, trong khi bản W12 dung tích 6 lít đang có mặt ở Việt Nam có công suất tới 608 mã lực.

Những bom tấn chờ ‘kích nổ’ ở Việt Nam: Cuộc cạnh tranh gay gắt từ xe bình dân đến siêu sang chục tỷ - Ảnh 13.

Đặt Cullinan và Bentayga lên bàn cân thực sự không cân bằng. Tuy nhiên, nếu xét ở phân khúc SUV siêu sang thì chỉ có 2 mẫu xe này mới xứng tầm. Lamborghini Urus thuộc phân khúc siêu SUV, hướng tới sự thể thao.