Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 12/2022

Honda HR-V

Nhìn lại những mẫu xe tại Việt Nam được ASEAN NCAP thử nghiệm trong năm 2022 - Ảnh 1.

Được giới thiệu cuối năm 2021 tại khu vực ASEAN, Honda HR-V thế hệ mới được ASEAN NCAP chứng nhận an toàn 5 sao với tổng điểm đạt 81,38. Mẫu SUV đô thị này được trang bị tiêu chuẩn 4 túi khí tại một số thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á trong khi có thể lên tới 6 túi khí với các phiên bản cao cấp.

Honda HR-V sở hữu nhiều tính năng an toàn cao cấp, và đáng chú ý nhất vẫn là gói an toàn Honda Sensing đang được phổ cấp đến nhiều mẫu xe khác nhau, gồm nhiều tính năng như: Phanh giảm thiểu va chạm, đèn pha thích ứng tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, giảm thiểu chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn, thông báo xe phía trước khởi hành.

Hyundai Creta

Nhìn lại những mẫu xe tại Việt Nam được ASEAN NCAP thử nghiệm trong năm 2022 - Ảnh 2.

Creta là mẫu SUV đầu tiên của Hyundai được đánh giá theo phương thức mới giai đoạn 2021-2025 của ASEAN NCAP, dòng xe này nhận xếp hạng an toàn 5 sao với điểm tổng 75,78 điểm, thấp hơn VinFast VF e34.

Hiện tại, Hyundai Creta được trang bị 2 túi khí tiêu chuẩn ở khu vực Đông Nam Á, cùng với nhiều hệ thống an toàn khác, đặc biệt nhất chính là gói an toàn chủ động Hyundai SmartSense gồm nhiều tính năng như: Cảnh báo tiền va chạm, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn, cảnh báo điểm mù, đèn pha thích ứng tự động...

Toyota Veloz

Nhìn lại những mẫu xe tại Việt Nam được ASEAN NCAP thử nghiệm trong năm 2022 - Ảnh 3.

Ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3/2022, Toyota Veloz Cross cũng nhận được đánh giá 5 sao về an toàn của ASEAN NCAP với tổng số 79,99 điểm (Veloz được ASEANNCAP thử nghiệm vào 2021 và các mẫu xe này có mặt tại Việt Nam là phiên bản này). Mẫu MPV giá rẻ này là sản phẩm Toyota đầu tiên được thử nghiệm và đánh giá theo phương thức mới giai đoạn 2021-2025 của tổ chức trên.

Mẫu xe này được trang bị hàng loạt hệ thống an toàn, đáng chú ý nhất là gói Toyota Safety Sense gồm các tính năng: Cảnh báo tiền va chạm (PCS), Cảnh báo lệch làn đường (LDA), Đèn chiếu xa tự động (AHB), Kiểm soát vận hành chân ga (PMC) và Cảnh báo phương tiện phía trước khởi hành (FDA).

VinFast VF e34

Nhìn lại những mẫu xe tại Việt Nam được ASEAN NCAP thử nghiệm trong năm 2022 - Ảnh 4.

Đây là mẫu xe điện đầu tiên của Việt Nam nhận đánh giá từ ASEAN NCAP, dù chỉ đạt 4 sao nhưng điểm số 78,99 của VF e34 đã đủ để đạt xếp hạng cao nhất chỉ vướng 1 hạng mục nên không đạt. Hiện SUV thuần điện này vẫn đang được bán trên thị trường nhưng số lượng không quá nhiều.

Bên cạnh 6 túi khí tiêu chuẩn, VinFast VF e34 đang được trang bị nhiều hệ thống an toàn khác nhau như: Cảnh báo chệch làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo điểm mù, đèn pha thích ứng tự động....

Hyundai Stargazer

Nhìn lại những mẫu xe tại Việt Nam được ASEAN NCAP thử nghiệm trong năm 2022 - Ảnh 5.

Cùng đợt xếp hạng với Creta, Stargazer là MPV đầu tiên của Hyundai được áp dụng theo phương thức mới giai đoạn 2021-2025 của ASEAN NCAP; nhưng mẫu xe này chỉ đạt xếp hạng an toàn 4 sao với điểm số 66,48.

Hiện tại, Hyundai Stargazer là mẫu xe mới nhất trong danh sách này, xe được trang bị tiêu chuẩn 2 túi khí, cùng các hệ thống an toàn khác nhau nhưng đáng chú ý nhất vẫn là hệ thống hỗ trợ an toàn chủ động Hyundai SmartSense với: Hỗ trợ cảnh báo & phòng tránh va chạm trước, hỗ trợ cảnh báo & phòng tránh va chạm điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ phòng tránh va chạm phía sau RCCA…

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

Nhìn lại những mẫu xe tại Việt Nam được ASEAN NCAP thử nghiệm trong năm 2022 - Ảnh 6.

Nhìn lại những mẫu xe tại Việt Nam được ASEAN NCAP thử nghiệm trong năm 2022 - Ảnh 7.

Nhìn lại những mẫu xe tại Việt Nam được ASEAN NCAP thử nghiệm trong năm 2022 - Ảnh 8.

https://cca.autopro.com.vn/