Xuất phát từ ngày 2/4 tại Buôn Ma Thuột, đoàn xe Range Rover của Trung Nguyên Legend nay đã đặt chân tới Hải Phòng. Trong suốt 21 ngày vừa qua là những nỗ lực của tài xế khi phải vượt qua những cung đường khó khăn, hiểm trở, là những niềm vui của thành viên đoàn khi trao tặng sách quý và quà của Trung Nguyên Legend đến với người dân khắp mọi miền Tổ quốc.

Nhìn lại 21 ngày trèo đèo vượt núi gần 5.000 km của đoàn Range Rover trong Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 1.

Hành trình dự kiến 3.744 km nhưng thực tế đã vượt qua nhiều con số đó. Quãng đường mà đoàn Range Rover đã vượt qua dài gần 5.000 km với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ đến các tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum; qua các tỉnh miền Trung: Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Nghệ An, Nam Định; đến địa đầu phía Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

14 chiếc Range Rover cùng 14 tài xế là những thành viên chính đồng hành với đoàn mọi lúc, mọi nơi. Những chiếc SUV được trang bị ống thở chuyên dụng, lều di động, đèn trợ sáng cùng nhiều món đồ khác để sẵn sàng đối phó với những đoạn đường khó. Những chi tiết độ đó đã phát huy tác dụng rất rõ rệt, bởi sương mù, đường bùn đất, ổ gà, ổ voi, mưa lớn liên tục tạo thách thức cho các thành viên trong đoàn.

Nhìn lại 21 ngày trèo đèo vượt núi gần 5.000 km của đoàn Range Rover trong Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 2.

Nhìn lại 21 ngày trèo đèo vượt núi gần 5.000 km của đoàn Range Rover trong Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 4.

Trong đoàn còn có sự góp mặt của những hoa hậu, á hậu, không quản ngại khó khăn để đến với những khu vực vùng sâu, vùng xa, trao quà tới tận tay mọi người. Trung Nguyên Legend đã bố trí những chiếc xe chuyên phục vụ VIP để đưa đón những người đẹp, trong đó có chiếc Bentley Bentayga đáng chú ý nhất.

Nhìn lại 21 ngày trèo đèo vượt núi gần 5.000 km của đoàn Range Rover trong Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 5.

Trong gần cả tháng trời trèo đèo, vượt núi, những chiếc Range Rover vẫn bền bỉ và không có trục trặc nào xảy ra. Cứ kết thúc mỗi ngày và bắt đầu ngày mới, các tài xế lại kiểm tra xe cẩn thận để đảm bảo vận hành an toàn.

Sau những ngày vất vả nhưng cũng để lại không ít niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ, đoàn đã trao hàng triệu cuốn sách thuộc 5 đầu sách quý mà chính tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Trung Nguyên Legend - lựa chọn tới tay những thanh niên, học sinh tại các ngôi trường xa xôi, những nhà văn hoá, và cả các chiến sỹ ở biên giới, vùng biển đảo xa xôi, giúp họ có được tri thức để có tầm nhìn vươn xa hơn trong cuộc sống, mang khát vọng đổi đời tới những nơi xa xôi, hẻo lánh.

Nhìn lại 21 ngày trèo đèo vượt núi gần 5.000 km của đoàn Range Rover trong Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 7.

Hành trình từ trái tim 2019 đã khép lại nhưng chặng đường trao sách quý vẫn tiếp tục trong các năm tiếp theo. Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Nhìn lại 21 ngày trèo đèo vượt núi gần 5.000 km của đoàn Range Rover trong Hành trình từ trái tim 2019 - Ảnh 8.