Những con đường ở Cao Bằng đã không còn đèo quanh co, đường đất quá xấu như chặng trước. Tuy nhiên, một số đoạn đường đất sình lầy, gập ghềnh, ổ gà, ổ voi trũng nước vẫn xuất hiện. Đường từ đồn biên phòng Cô Ba đến với bản Boong, xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng ngày 17/4 có đôi chút khó khăn với tài xế cầm lái Range Rover.

Hành trình từ trái tim chặng Cao Bằng - Bản Giốc: Đoàn Range Rover mở lều, đốt lửa trại - Ảnh 1.

Điều kiện sống của người dân bản Boong khá khó khắn, bởi địa hình rừng núi trùng điệp, đèo dốc hiểm trở nơi vùng biên giới với giao thông đi lại rất khó, điều kiện tiếp cận với văn hóa cũng vô cùng hạn chế. Bên cạnh việc lo toan cái ăn cái mặc hàng ngày, người dân phải sống chung với khí hậu thời tiết khắc nghiệt, thiên tai, hạn hán, lũ quét, lũ ống luôn rình rập cướp đi sinh mạng, mùa màng của họ bất cứ lúc nào.

Buổi giao lưu trò chuyện giữa những người dân bản và ban tổ chức diễn ra trong cái lạnh se se của núi rừng giữa, dưới làn mưa bay lất phất. Như thường lệ, đoàn đã trao những cuốn sách quý thuộc 5 đầu sách do Chủ tịch Trung Nguyên Legend tự tay lựa chọn để giúp người dân nơi đây có thể thay đổi được cách sống, cách tư duy, vượt qua nghịch cảnh để thoát nghèo.

Hoạt động thú vị và độc đáo nhất của đoàn là dựng lều tại thác Bản Giốc. Những chiếc lều gắn trên nóc xe Range Rover lần đầu tiên được trưng dụng. Lửa trại tạo nên bầu không gian ấm cúng, gắn kết những thành viên trong đoàn thêm với nhau sau những chặng đường vất vả đã trải qua.

Để mở được một chiếc lều, phải có 4 người thực hiện. Lều di động có thể mở dễ dàng bằng một số thao tác. Thang được kéo và cắm xuống dưới đất để cố định.

Hành trình từ trái tim chặng Cao Bằng - Bản Giốc: Đoàn Range Rover mở lều, đốt lửa trại - Ảnh 4.

Trong ngày 18/4, đoàn tiếp tục có những hoạt động giao lưu tại Bản Giốc. Theo dự kiến, vào ngày mai (19/4), đoàn Range Rover tiếp tục lên đường đến với Lạng Sơn. Hành trình từ trái tim 2019 chuẩn bị đến ngày kết thúc.

Hành trình từ trái tim chặng Cao Bằng - Bản Giốc: Đoàn Range Rover mở lều, đốt lửa trại - Ảnh 5.
Hành trình từ trái tim chặng Cao Bằng - Bản Giốc: Đoàn Range Rover mở lều, đốt lửa trại - Ảnh 6.