Ngày 18/4, đoàn Range Rover của Trung Nguyên Legend quyết định ở lại khu vực Bản Giốc. Mặc dù vậy, chương trình tặng sách quý vẫn tiếp tục diễn ra tại đây. Địa điểm dừng chân là làng đá Khuổi Ty, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Làng đá Khuổi Ty là một địa danh khá đậc biệt ở vùng biên ải phía Bắc Tổ quốc. Nơi đây nằm giữa hai địa điểm du lịch thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Cái tên "làng đá" xuất hiện bởi tất cả những ngôi nhà sàn ở đây đều làm bằng đá và mang dáng dấp kiến trúc độc đáo thời nhà Mạc. Tên làng cũng xuất phát từ tục thờ thần đá theo tín ngưỡng dân gian của đồng bào dân tộc ở đây.

Sau làng đã Khuổi Ty, đoàn xe đến với trường tiểu học Đàm Thuỷ. Ngôi trường khang trang sạch đẹp nằm bên sườn dốc lưng chừng núi.

Những hình ảnh đẹp của Hành trình từ trái tim tại Bản Giốc - Ảnh 3.

Đến với Khuổi Ty và trường Đàm Thuỷ có sự góp mặt của những người đẹp Việt. Á hậu Hoàng My, á hậu Trương Thị May, á hậu Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh là những gương mặt sáng giá trao tặng sách và quà của Trung Nguyên Legend tại làng đá.

Những hình ảnh đẹp của Hành trình từ trái tim tại Bản Giốc - Ảnh 4.

Do chặng đường ngắn nên các tài xế Range Rover không cảm thấy vất vả như những ngày trước. Đây cũng là khoảng thời gian hợp lý để những người cầm lái tranh thủ nghỉ ngơi sau những ngày vượt đèo, leo dốc gian nan.

Kết thúc chuyến thăm Bản Giốc, ngày 19/4, đoàn lên đường tiến tới Lạng Sơn. Theo dự kiến, ngày mai (20/4), đoàn rời Lạng Sơn để đến với Hải Phòng. Đường sá sẽ thuận tiện hơn trước đây.

Những hình ảnh đẹp của Hành trình từ trái tim tại Bản Giốc - Ảnh 6.
Những hình ảnh đẹp của Hành trình từ trái tim tại Bản Giốc - Ảnh 7.