Brixton BX "du nhập" vào Việt Nam tại triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam 2017, tuy chỉ có diện tích và dàn xe trưng bày "khiêm tốn" nhất triển lãm này nhưng gian hàng của Brixton lại là nơi tập trung lượng khách tham quan đông đảo nhất.

Có thể nói, thành công của Brixton BX đến từ 2 yếu tố, thiết kế cổ điển và mức giá bán dao động từ 48 đến 58 triệu Đồng khá phù hợp với đa số tầng lớp. Tuy nhiên, chỉ sau 4 tháng có mặt, đã có nhiều lời phàn nàn từ người sử dụng về một số lỗi gặp phải trên mẫu xe này. 

Nhiều khách hàng nghi vấn chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Nhiều nghi vấn quanh chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam.

Trên trang page Brixton BX125/150 Việt Nam fans, nơi tập trung phần lớn những người sở hữu mẫu xe Brixton BX tại Việt Nam đang ồn ào về chất lượng của các mẫu xe côn tay này. Trong đó, một bảng danh sách đã được liệt kê ra để nhiều người sở hữu xe tiện theo dõi.

Nhiều khách hàng nghi vấn chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam  - Ảnh 2.

Bảng danh sách được cho các lỗi của xe Brixton BX tại Việt Nam. Ảnh chụp từ màn hình.

Trong đó, các lỗi như bình ắc-quy bị phồng, rơ-le và hệ thống dây điện với các mối nối bị hở và lỗi bó phanh đang nhận được nhiều sự đồng tình của những người sở hữu Brixton BX tại Việt Nam.


Nhiều khách hàng nghi vấn chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam  - Ảnh 4.

Một thành viên chia sẻ hình ảnh bình ắc quy xe bị phồng

Nhiều khách hàng nghi vấn chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam  - Ảnh 3.

Cận cảnh bình ắc quy phồng

Nhiều khách hàng nghi vấn chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam  - Ảnh 5.

Một người sử dụng Brixton BX cho hay tình trạng rơ-le của xe.

Nhiều khách hàng nghi vấn chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam  - Ảnh 6.

Lỗi ắc-quy.

"Thấy nói mà không có thời gian để xem. Nay ra mở phù luôn các bác à", bạn C.N, chia sẻ về chiếc  Brixton BX màu xanh của mình. Kèm theo đó là hình ảnh chiếc bình ắc-quy bị phồng. Nhiều người sở hữu Brixton BX cho rằng đa số xe đều bị vấn đề này và hãng đã chấp nhận sẽ đổi bình mới.


Nhiều khách hàng nghi vấn chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam  - Ảnh 7.

Một người thợ đang tiến hành thay rơ-le của hãng xe khác cho chủ xe Brixton BX.

Nhiều khách hàng nghi vấn chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam  - Ảnh 8.

Hướng giải quyết của một chủ xe cho vấn đề các mối nối ở dây điện của Brixton BX bị hở.

Nhiều chủ xe cho biết những chiếc Brixton BX hay bị chết máy, hụt ga hoặc đề khó, "Phanh CBS cũng không đảm bảo hoạt động tốt", bạn T.N chia sẻ. "Xe của mình còn bị bó bánh sau dù đã xả heo dầu nhưng các bác chỉ", bạn H.N bình luận.

Theo một số chủ xe, hiện đại diện hãng Brixton BX tại Việt Nam chỉ chấp nhận thay thế bình ắc-quy, còn một số lỗi do người dùng khác tố vẫn chưa được giải quyết và đa phần các chủ xe phải tự bỏ tiền sửa chữa.

Nhiều khách hàng nghi vấn chất lượng của Brixton BX tại Việt Nam  - Ảnh 9.

Mốt số lỗi do người dùng Brixton BX tổng hợp.

Có thể thấy, sự non trẻ của thương hiệu xe Brixton kèm theo đó số lượng đại lý ở Việt Nam quá ít khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong quá trình sử dụng chiếc xe này. Những lúc như vậy, hình thức chơi xe theo nhóm hội, cùng chia sẻ kinh nghiệm là cách thức hữu hiệu để giúp các chủ xe có tiếng nói chung mạnh mẽ hơn trước đơn vị phân phối. Đồng thời, người chơi cũng cần trang bị kiến thức về chiếc xe mình sở hữu để có phương án xử lý phù hợp trong lúc chờ đợi nhà phân phối đưa ra giải pháp. 


Ảnh: Page Brixton BX125/150 Việt Nam fans.