Đến nay ban tổ chức Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) đã nhận thêm đăng ký của 3 thương hiệu nữa, đưa tổng số thương hiệu góp mặt tại triển lãm này lên tới con số 14. Theo đó, các thương hiệu xuất hiện tại VMS năm nay có Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM,Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo.

Có thể thấy Brabus, Morgan và Jeep là những cái tên mới lần đầu đến VMS. Trong đó, Brabus và Morgan cũng mới được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Hai thương hiệu này có chung nhà phân phối. Jeep đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2020, đúng thời điểm VMS phải hoãn vì Covid-19.

Theo thông tin ban đầu từ ban tổ chức, Brabus sẽ mang đến các dòng S-Class và G-Class độ Brabus. Phiên bản cụ thể chưa được tiết lộ.

img
img

Về phía Morgan, hãng xe Anh quốc sẽ mang đến 2 mẫu Plus Four và Plus Six. Đây là 2 dòng xe điển hình của Morgan, nổi bật với thiết kế cổ điển, phần thân được chế tạo từ gỗ và các chi tiết được chế tác thủ công. Mỗi năm chỉ có khoảng hơn 800 chiếc Morgan được xuất xưởng và bán trên toàn thế giới. Số lượng Morgan chính hãng tại Việt Nam hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nhiều dòng xe mới lạ đổ bộ triển lãm ô tô Việt Nam năm nay: Có mẫu độc đáo với số lượng cực hiếm - Ảnh 2.

Jeep lần đầu xuất hiện tại VMS với 5 mẫu xe dự kiến gồm Wrangler, Gladiator, Ram 1500 Laramie và bản hiệu suất cao Ram TRX, cùng màn ra mắt mẫu Grand Cherokee. Không chỉ trưng bày xe, Jeep còn có hoạt động lái thử vượt chướng ngại vật trong khuôn khổ triển lãm.

img
img

Với một số mẫu xe mới được đưa về nước, Subaru sẽ tới VMS với các mẫu WRX, WRX Wagon, Outback và BRZ. Cũng giống Jeep, Subaru sẽ có hoạt động lái thử ngoài trời và biểu diễn mạo hiểm của kỷ lục gia Russ Swift.

Nhiều dòng xe mới lạ đổ bộ triển lãm ô tô Việt Nam năm nay: Có mẫu độc đáo với số lượng cực hiếm - Ảnh 4.

Volkswagen và Volvo cũng tiết lộ sớm các mẫu xe tham gia VMS. Trong đó, VW mang đến Teramont, Tiguan và T-Cross, còn Volvo có XC90 Recharge/Inscription, S90 LWB Inscription, XC60 Recharge/Inscription và V60 Cross Country.

Nhiều dòng xe mới lạ đổ bộ triển lãm ô tô Việt Nam năm nay: Có mẫu độc đáo với số lượng cực hiếm - Ảnh 5.

Theo dự kiến, VMS 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, TP.HCM). Đây là thời điểm gần với thời gian diễn ra gala trao giải Car Choice Awards - giải thưởng xe hướng tới người tiêu dùng đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Nhiều dòng xe mới lạ đổ bộ triển lãm ô tô Việt Nam năm nay: Có mẫu độc đáo với số lượng cực hiếm - Ảnh 7.
https://autopro.com.vn/nhieu-dong-xe-moi-la-do-bo-trien-lam-o-to-viet-nam-nam-nay-co-mau-doc-dao-voi-so-luong-cuc-hiem-20220716012732906.chn