Sáng ngày 14/4, Ban tổ chức Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) đưa ra thông báo chính thức về việc quay trở lại sau 2 năm tạm hoãn vì dịch Covid-19. Theo đó, VMS 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 26-30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM). Liên minh ATFA - Vinalink sẽ tiếp tục được chỉ định làm đơn vị đồng tổ chức cho Vietnam Motor Show 2022.

Triển lãm ô tô hoành tráng nhất Việt Nam lên lịch trở lại trong năm nay: Đã có 11 hãng xe đăng ký, không chỉ nhiều xe mới mà có cả du thuyền - Ảnh 1.

Theo những gì Ban tổ chức chia sẻ, năm nay quy mô của triển lãm sẽ được mở rộng, đón thêm sự tham dự của các hãng xe máy, xe phân khối lớn, du thuyền,... cùng các sản phẩm trong ngành công nghiệp. 

Triển lãm ô tô hoành tráng nhất Việt Nam lên lịch trở lại trong năm nay: Đã có 11 hãng xe đăng ký, không chỉ nhiều xe mới mà có cả du thuyền - Ảnh 2.

Cập nhật mới nhất, tính đến trung tuần tháng 3, đã có 11 hãng xe đăng ký tham dự gồm:  Audi, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Lexus, Mitsubishi, MG, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo. Hiện tại, danh sách các thương hiệu tham gia trưng bày tại VMS 2022 vẫn đang tiếp tục được cập nhật. 

Triển lãm ô tô hoành tráng nhất Việt Nam lên lịch trở lại trong năm nay: Đã có 11 hãng xe đăng ký, không chỉ nhiều xe mới mà có cả du thuyền - Ảnh 3.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, Ban tổ chức VMS 2022 cũng dự kiến sẽ tổ chức hội thảo chuyên ngành với sự góp mặt trao đổi của các chuyên gia thảo luận về xu hướng xe điện hóa trên toàn cầu và định hướng phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong tương lai. 

Triển lãm ô tô hoành tráng nhất Việt Nam lên lịch trở lại trong năm nay: Đã có 11 hãng xe đăng ký, không chỉ nhiều xe mới mà có cả du thuyền - Ảnh 4.

Ngoài ra, chủ đề về cung cấp và sử dụng đúng nhiên liệu Euro 5 nhằm bảo vệ môi trường cũng đang được Ban tổ chức cân nhắc tổ chức hội thảo. 

Triển lãm ô tô hoành tráng nhất Việt Nam lên lịch trở lại trong năm nay: Đã có 11 hãng xe đăng ký, không chỉ nhiều xe mới mà có cả du thuyền - Ảnh 5.

Đại diện VAMA và VIVA cho biết: “Việc không thể tổ chức VMS 2020 và 2021 do điều kiện bất khả kháng là một điều đáng tiếc đối với các thành viên hai Hiệp hội cũng như đối với công chúng, đặc biệt là những người đam mê xe tại Việt Nam. Năm nay, với tình hình tiêm vaccine Covid-19 đã được phủ rộng, các quy định của nhà nước về tổ chức sự kiện đã và đang dần được nới lỏng, chúng tôi đặc biệt kỳ vọng rằng VMS 2022 sẽ có thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Hiện tại, các hãng xe đều rất quyết tâm triển khai công tác chuẩn bị cho VMS 2022”.

Triển lãm ô tô hoành tráng nhất Việt Nam lên lịch trở lại trong năm nay: Đã có 11 hãng xe đăng ký, không chỉ nhiều xe mới mà có cả du thuyền - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/trien-lam-o-to-hoanh-trang-nhat-viet-nam-len-lich-tro-lai-trong-nam-nay-da-co-11-hang-xe-dang-ky-khong-chi-nhieu-xe-moi-ma-co-ca-du-thuyen-20220414095737563.chn