Tối hôm qua (10/5), Giám đốc Truyền thông THACO - ông Nguyễn Một - đăng tải trên trang cá nhân về việc ông được thừa ủy quyền Ban Lãnh đạo THACO Auto để gửi thư đến ông Hoàng Vệ Dũng - Chủ tịch Liên đoàn điền kinh - nhằm ngỏ ý tặng chiếc Peugeot 2008 cho vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

‘Nguyễn Thị Oanh được tặng xe sản xuất năm 2008’ - Hiểu nhầm dở khóc dở cười của cư dân mạng - Ảnh 2.

Quyết định này xuất phát từ việc cô gái vàng của thể thao Việt Nam vừa giành được 3 huy chương vàng trong bộ môn điền kinh, trong đó có thành tích cú đúp vàng chỉ trong 30 phút. 

Tuy nhiên, sau khi thông tin lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng bình luận hiểu nhầm tên xe. Theo đó, không ít người nghĩ rằng đây là chiếc xe được sản xuất từ tận năm 2008. Nhiều bình luận để lại như "Tặng cái xe từ năm 2008 sao đăng kiểm được?" hay "Sao lại tặng Peugeot 2008 mà không phải là Peugeot 2023?" xuất hiện tràn lan trên mạng. 

img
img

Thực chất, con số 2008 vốn là một phần trong tên của chiếc xe chứ không phải là năm sản xuất như nhiều bình luận. Dòng xe này đặt chân đến thị trường Việt Nam từ cuối năm 2020 và đến nay vẫn cập nhật phiên bản mới qua từng năm. Xe được lắp ráp tại nhà máy Chu Lai, thuộc phân khúc SUV/Crossover hạng B, nơi có các đối thủ như Kia Seltos, Hyundai Creta, Honda HR-V, Mazda CX-3. 

‘Nguyễn Thị Oanh được tặng xe sản xuất năm 2008’ - Hiểu nhầm dở khóc dở cười của cư dân mạng - Ảnh 4.

Thông thường, tên gọi của các mẫu xe Peugeot đều có từ 3 đến 4 chữ số. Trong đó, số đầu tiên thể hiện phân khúc hoặc kích thước của xe. Số chính giữa thể hiện chiều cao, nếu chỉ có một số 0 ở giữa là xe có gầm thấp như Sedan, hatchback; nếu có hai số 0 ở giữa là thể hiện cho dòng xe thể thao gầm cao SUV (dòng 2008…) hay xe đa dụng MPV. 

Từ năm 2012, tất cả các sản phẩm của thương hiệu Peugeot sẽ mang tên gọi kết thúc bằng số 1 hoặc 8. Số 1 sẽ được dùng trong tên của những mẫu xe phổ thông hơn, sở hữu giá bán hợp túi tiền (dòng 301) và tên những mẫu xe cao cấp hơn sẽ kết thúc bằng số 8 (dòng 5008…).

‘Nguyễn Thị Oanh được tặng xe sản xuất năm 2008’ - Hiểu nhầm dở khóc dở cười của cư dân mạng - Ảnh 5.

Mẫu Peugeot 2008 được tặng cho Nguyễn Thị Oanh là phiên bản GT-Line trị giá trên 900 triệu đồng. Toàn bộ chi phí đăng ký biển số sẽ do THACO Auto chi trả. 

Theo ông Nguyễn Một, hãng sẽ trao tận tay chiếc xe cho VĐV Nguyễn Thị Oanh. Chưa hết, đơn vị phân phối Peugeot tại Việt Nam cũng dành tặng 200 triệu đồng cho những VĐV điền kinh đang thi đấu tại SEA Games 32 lần này. 

Một số hình ảnh khác về Peugeot 2008:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

https://www.facebook.com/autoprovn