Vào chiều hôm qua, ngày 6/6/2016, giới chơi xe cùng các tín đồ mê siêu xe tại Việt Nam khá bất ngờ trước những hình ảnh "siêu bò" Lamborghini Murcielago LP640 Roadster độc nhất Việt Nam xuất hiện trên các tuyến phố tại Hà thành. Tuy nhiên, thay vì tự chạy, siêu xe trong bộ áo vàng rực cùng chiếc mui mềm màu đen lại được vận chuyển trên xe cứu hộ.


Siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 mui trần độc nhất Việt Nam được vận chuyển trên xe cứu hộ.

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 mui trần độc nhất Việt Nam được vận chuyển trên xe cứu hộ.


Chiếc siêu xe bị bắt giữ vào tháng 6/2015 vì đeo biển số giả.

Chiếc siêu xe bị bắt giữ vào tháng 6/2015 vì đeo biển số giả.

Theo nhiều nguồn tin, chiếc Lamborghini Murcielago LP640 Roadster này đã hoàn tất các thủ tục về thuế và nhiều khả năng sẽ sớm lăn bánh trở lại trên đường phố Việt Nam. Trước đó, vào cuối tháng 4/2015, giới chơi xe Việt Nam đã vô cùng bất ngờ khi siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 Roadster độc nhất bị cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, thu giữ do gắn biển giả để trốn thuế.


Nhiều nguồn tin cho rằng chủ xe đã nộp đầy đủ các loại thuế và siêu bò sẽ sớm lăn bánh trên phố.

Nhiều nguồn tin cho rằng chủ xe đã nộp đầy đủ các loại thuế và "siêu bò" sẽ sớm lăn bánh trên phố.

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 Roadster độc nhất Việt Nam tại thời điểm bị bắt giữ thuộc sở hữu của người chơi xe tại Gia Lai. Được biết, người này đã mua lại chiếc Lamborghini mui trần từ một tay chơi xe tại quận 8, Tp. Hồ Chí Minh, với mức giá 4,6 tỷ Đồng. Sau đó, chủ xe bỏ ra 15 triệu Đồng mua giấy tờ cùng biển kiểm soát giả để chiếc Lamborghini lăn bánh trên phố trước khi bị lực lượng cơ quan chức năng thu giữ.

Lamborghini Murcielago LP640 Roadster cập bến thị trường Việt Nam vào tháng 6/2011. Khi về nước, siêu xe này thuộc sở hữu của một người chơi xe tại Tuyên Quang. Sau một thời gian, "siêu bò" bị bắt gặp lăn bánh trên các tuyến phố tại Sài thành với chiếc biển kiểm soát NG.

img

Thay cho loại mui xếp mềm trên các dòng Gallardo chỉ cần ấn nút có thể dễ dàng đóng hoặc mở mui trong vòng 20 giây, Lamborghini Murcielago LP640 Roadster được trang bị mui tháo lắp hoàn toàn bằng tay khá bất tiện. Siêu xe mui trần được trang bị động V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 640 mã lực và mô-men xoắn cực đại 660 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp E-Gear, động cơ cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,4 giây.

Tại thị trường Việt Nam, dòng Lamborghini Murcielago LP640 có tổng cộng 4 chiếc được đưa về nước, 3 trong số đó thuộc bản Coupe và chỉ duy nhất một chiếc thuộc bản mui trần. Ngoài ra, siêu xe Lamborghini mui trần tại Việt Nam cũng chỉ có 3 chiếc. Ngoài Murcielago LP640 Roadster, còn có Gallardo LP560-4 Spyder và Aventador LP700-4 Roadster.

Ảnh: Facebook