Sự việc xảy ra tại sân bay Thiên Hà Vũ Hán, Trung Quốc trong tuần trước và được camera an ninh ghi lại. Người đàn ông tên đệm Xia 31 tuổi đã cố tình ném 3 đồng xu vào cánh quạt động cơ từ cầu nâng trong quá trình lên máy bay. Nhân viên bảo vệ có mặt tại đó đã rất nhanh chóng tạm giữ Xia đồng thời báo cho các nhân viên kỹ thuật bên dưới kiểm tra sự cố.

Nghe lời mẹ vợ, thanh niên vứt đồng xu vào động cơ máy bay lấy may, không trúng phát nào nhưng vẫn phải nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Chuyến bay số tiệu 7783 của Hainan Airlines suýt chút nữa đã phải hủy bỏ nếu đồng xu rơi vào trong khoang cánh quạt động cơ.

Nghe lời mẹ vợ, thanh niên vứt đồng xu vào động cơ máy bay lấy may, không trúng phát nào nhưng vẫn phải nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Rất may là cả 3 đồng xu được Xia ném không rơi vào bên trong động cơ. Tuy nhiên, 101 hành khách trên máy bay đã phải chờ gần 1 tiếng để phía kỹ thuật rà soát lại toàn bộ máy móc, trong đó có vợ Xia cùng đứa con 4 tháng tuổi của anh. Về phần mình thì Xia bị giữ lại do "quấy rối an ninh sân bay" và gây nguy hiểm cho chuyến bay.

Nghe lời mẹ vợ, thanh niên vứt đồng xu vào động cơ máy bay lấy may, không trúng phát nào nhưng vẫn phải nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Khai báo với cơ quan chức năng sau đó, Xia thừa nhận hành động trên là do mẹ vợ khuyên mình làm để lấy may mắn cho đứa con mới sinh. Đây là trường hợp hiếm nhưng không phải là không gặp tại Trung Quốc, trước đó nhiều khách hàng lớn tuổi đã bị tạm giữ cũng vì lý do mê tín tương tự.

Nhiều chuyến bay bị chậm trễ, thậm chí bị hủy bỏ gây ảnh hưởng tới hàng trăm người và thiệt hại cao nhất có thể lên tới 1 triệu NDT (3,5 tỉ đồng). Hành động ném đồng xu vào cánh quạt cũng tiềm ẩn rủi ro rất cao nếu không bị phát hiện bởi cơ quan chức năng khi có thể khiến động cơ trục trặc hoặc thậm chí tạm dừng làm rơi máy bay.

Tham khảo: AutoEvolution