Trong đời chắc hẳn ai cũng có nhiều lần ngủ quên, dậy muộn hay gặp rắc rối nào đó khiến chúng ta bị trễ những chuyến tàu, xe, máy bay đã được lên kế hoạch từ trước; rồi phải vội vàng đuổi theo, hi vọng có thể kịp lúc lên được chuyến đi của mình.

Vào sáng chủ nhật (18/11) vừa qua, một người phụ nữ mua vé máy bay của hãng hàng không giá rẻ Citilink từ Bali (Indonesia) đến thủ đô Jakarta không may đã rơi vào trường hợp éo le này. Khi cô đến được phi trường, cũng là lúc chuyến bay QG193 sắp sửa cất cánh vào lúc 7h20.

Cũng vào đúng lúc này, với suy nghĩ "còn nước còn tát", nữ hành khách muộn giờ nhanh chóng lách qua khỏi các nhân viên an ninh và lao thẳng ra đường băng, nơi chiếc máy bay đang chuẩn bị bắt đầu hành trình của mình. Có lẽ cô chỉ đơn giản nghĩ rằng những tiếp viên và cả phi công sẽ cho phép cô được lên máy bay, nhưng khi đuổi theo để bắt kịp một chuyến buýt trên đường nào đó.

Nữ hành khách muộn giờ giằng co với nhân viên trên đường băng để đòi được lên máy bay.

Nhưng đương nhiên, máy bay không thể giống xe buýt, nhân viên sân bay đã kịp thời ngăn cản hành động của người phụ nữ và cố kìm giữ cô lại trước khi có bất cứ sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Nữ hành khách cố chấp vẫn cố vùng vẫy một hồi trước khi tuyệt vọng "nằm vật" ra đường băng.

Đoạn clip dài 20 giây ghi lại sự việc thời điểm đó lập tức được đăng tải Facebook và Twitter vào cùng ngày và được rất nhiều cư dân mạng ở Indonesia liên tục chia sẻ.

Một phát ngôn viên của hãng hàng không Citilink đã xác nhận sự việc với đài truyền hình Indonesia Liputan6 hôm thứ Hai (19/11). Người này cũng nói thêm rằng chiếc máy bay đã cất cánh sau khi đường băng được xác nhận an toàn, không bị ảnh hưởng bởi sự gây rối của người phụ nữ nói trên.

Sự việc cũng được giải quyết ổn thoả khi nữ hành khách này sau đó đã được sắp xếp để lên một chuyến bay khác đến Jakarta, khởi hành lúc 4h40 chiều cùng ngày.

(Theo Straitstimes)