Dù thế hệ Subaru BRZ đầu tiên vẫn luôn là một lựa chọn coupe thể thao hot với giá phổ thông, xe chưa bao giờ được nâng cấp lên một phiên bản STI siêu hiệu suất hoàn chỉnh. Phiên bản BRZ tiệm cận mốc này nhất có lẽ là dòng tS nhưng cả công nghệ lẫn khả năng vận hành vẫn còn kém xa những gì mà bản STI làm được trên một mẫu xe cùng Subaru khác là WRX.

Bởi vậy, không ít người hâm mộ trong số đó có X-Tomi Design vẫn luôn mong muốn Subaru chào sân 1 phiên bản STI cho BRZ, hiện thực hóa qua bức ảnh dưới đây. Theo ý tưởng của X-Tomi Design, thiết kế BRZ STI có thể tạo ra sự khác biệt bằng phần mũi xe mới với ca pô cơ bắp có hốc gió riêng giúp làm mát động cơ hiệu quả hơn bên cạnh hốc gió bên cải tiến.

Nếu thất vọng với Subaru BRZ mới thì bạn có thể ước phiên bản STI dưới đây - Ảnh 1.

Mâm màu đồng nổi bật đi kèm cặp phanh đỏ cùng bộ body kit mới cho thềm cửa, vòm bánh hay một số chi tiết khác như cánh gió cố định phía sau và khoảng sáng gầm xe thấp hơn cũng tạo nên điểm khác biệt cho BRZ STI.

Nếu làm BRZ STI, Subaru sẽ buộc phải thêm bộ tăng áp cho động cơ boxer – điều mà họ vô cùng ngần ngại thực hiện dựa trên phát biểu mới đây vì lo ngại trọng tâm xe bị đẩy cao đồng thời trọng lượng cũng nặng nhọc hơn trước… Bên cạnh đó, việc hãng lo ngại WRX STI dẫm chân BRZ STI cũng sẽ khiến hiện thực trên càng khó xảy ra...

Tham khảo: Carscoops

Nếu thất vọng với Subaru BRZ mới thì bạn có thể ước phiên bản STI dưới đây - Ảnh 2.