Hyundai Santa Cruz vừa ra mắt ở phân khúc bán tải cỡ nhỏ, hứa hẹn là dòng tên đóng góp không nhỏ vào doanh số toàn cầu của thương hiệu Hàn Quốc khi được đưa vào lắp ráp rộng rãi. Những đánh giá bước đầu của cánh báo giới Mỹ sau khi thử nghiệm xe cũng rất tốt với các ưu điểm như thiết kế ấn tượng, nội thất không mang lại cảm giác quá chật hẹp và xuất sắc hơn cả là trải nghiệm sau tay lái tốt.

Đương nhiên, mọi chuyện sẽ không dễ dàng với Hyundai khi Ford Maverick ra mắt cùng giai đoạn Santa Cruz cũng được đánh giá cực cao, dự kiến "một chín một mười" với đối thủ Hàn Quốc. Mỗi bên đều có điểm mạnh của riêng mình, thế nhưng sẽ ra sao nếu Santa Cruz có vũ khí bí mật là… một phiên bản SUV?

Nếu Hyundai Santa Cruz có bản SUV: 3 hàng ghế, 7 chỗ, đẹp xuất sắc  - Ảnh 1.

Trong tuần này Kolesa.ru đã tung bộ ảnh dựng đồ họa khá đáng chú ý xoay quanh yếu tố Santa Cruz SUV sẽ ra sao. Dù chiếc bán tải gốc dùng bộ khung thiết kế của SUV Tucson, phiên bản Santa Cruz SUV hóa lại sở hữu cá tính khá riêng so với chiếc SUV cỡ trung nhờ phần đuôi xe dài, lớn với trần cứng thế chỗ bồn chứa đồ sau hứa hẹn đủ rộng rãi để người lớn ngồi tạm.

Nếu Hyundai Santa Cruz có bản SUV: 3 hàng ghế, 7 chỗ, đẹp xuất sắc  - Ảnh 2.

Cửa hậu xe được kéo dài một chút để tiện cho thao tác ra/vào hàng ghế thứ 3, còn lại chiều dài cơ sở thể hiện qua 2 trục lái không đổi.

Tuy thiết kế Hyundai Santa Cruz SUV có thể nói không hề tồi nếu không muốn nói là ấn tượng, khả năng hãng làm một phiên bản như vậy là bằng 0 bởi đội hình thương hiệu Hàn Quốc hiện giờ không thiếu SUV nếu không muốn nói là đầy đủ nhất làng xe phổ thông hiện tại (từ siêu nhỏ như Bayon tới Venue, Kona, Tucson, Santa Fe, Palisade).

Tham khảo: Motor1

Nếu Hyundai Santa Cruz có bản SUV: 3 hàng ghế, 7 chỗ, đẹp xuất sắc  - Ảnh 3.