Khi Volkswagen hé lộ concept Tarok hồi năm 2018, phản hồi từ người tiêu dùng nhìn chung ở mức trung lập: không tiêu cực nhưng cũng không quá nhiều luồng dư luận ủng hộ nhiệt tình. Ở thời điểm đó, phân khúc bán tải cỡ nhỏ sử dụng kết cấu khung thân liền khối giống xe đô thị không thực sự được coi trọng, chỉ có người tiêu dùng Bắc Mỹ và phần nào đó là Nam Mỹ cho thấy hứng thú.

Ford Maverick, Hyundai Santa Cruz sắp có đối thủ từ hãng xe đang phân phối tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tuy vậy, tua nhanh 36 tháng và thị trường đang có cái nhìn rất khác về bán tải cỡ nhỏ. Sự nổi lên trông thấy của SUV cỡ nhỏ cũng thúc đẩy các dòng xe đồng cỡ ở những phân khúc khác phát triển để tạo sự cạnh tranh, trong đó bán tải nổi lên là ứng viên sáng giá nhờ tính thực tiễn không thua kém. 2 trong số những cái tên sáng giá nhất trong năm 2021 tới từ phân khúc bán tải cỡ nhỏ là Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz với phản hồi cực kỳ tích cực từ nhiều thị trường.

Ford Maverick, Hyundai Santa Cruz sắp có đối thủ từ hãng xe đang phân phối tại Việt Nam - Ảnh 2.

Theo phó chủ tịch phụ trách mảng bán hàng và tiếp thị của Volkswagen Bắc Mỹ là Duncan Movassaghi, họ có tính tới một phương án (bán tải cỡ nhỏ) nhưng là ở một phân khúc khác: thuần điện. Ưu tiên của họ là giữ nguyên, thậm chí là thu nhỏ, đội hình xe phổ thông hiện tại, công cuộc mở rộng và bành trướng thị phần sẽ do phân khúc xe điện nắm giữ.

Ford Maverick, Hyundai Santa Cruz sắp có đối thủ từ hãng xe đang phân phối tại Việt Nam - Ảnh 3.

Trên thực tế, chính concept Volkswagen Tarok nói trên sở hữu nội, ngoại thất không hề tồi và nếu ra mắt ở giai đoạn hiện tại chắc chắn sẽ nhận được cái nhìn khác từ giới mộ điệu. Khung gầm cho xe, nếu sử dụng hệ thống truyền động điện, cũng đã có sẵn là loại MEB.

Tham khảo: Autonews