Vào cuối thập niên 1950, Datsun là thương hiệu đầu tiên ra mắt một mẫu bán tải cỡ nhỏ tại Mỹ với khung gầm 220 và hãng xe thuộc Nissan này tiếp tục cho ra đời những dòng xe kế cận cùng phân khúc ngay cả sau giai đoạn năm 1984 – thời điểm hãng đổi tên thành Nissan Datsun và sau đó là Nissan hoàn chỉnh vào 1985.

Nissan Navara sẽ có đàn em đấu Hyundai Santa Cruz nhưng ai cũng mong không lặp lại bản sơ khai này - Ảnh 1.

Trong ảnh dưới là Datsun D21 series có tên gọi chính thức tại Mỹ là Nissan Hardbody chính thức rời cuộc chơi tại khu vực này vào 1997 để nhường chỗ cho Frontier cỡ trung (tên gọi riêng của Navara tại Mỹ). Sau hơn 2 thập kỷ vắng bóng, dòng xe này sẽ có người kế nhiệm tinh thần khi Nissan đang cân nhắc bổ sung một mẫu bán tải cỡ nhỏ hoàn toàn mới sau khi nhận thấy tiềm năng từ những Ford Maverick hay Hyundai Santa Cruz vừa chỉ tham chiến trong năm nay.

Theo Automotive News, điểm khác giữa dòng bán tải cỡ nhỏ đang được Nissan cân nhắc và Ford Maverick/Hyundai Santa Cruz là việc xe sử dụng hệ thống truyền động thuần điện.

Nissan Navara sẽ có đàn em đấu Hyundai Santa Cruz nhưng ai cũng mong không lặp lại bản sơ khai này - Ảnh 2.

Phó chủ tịch mảng bán hàng và quản lý kinh doanh của Nissan Mỹ là Judy Wheeler không phủ nhận thông tin trên khi khẳng định họ "đang cân nhắc nhiều ý tưởng" và bán tải cỡ nhỏ "là phân khúc thú vị có thể khai thác khi người dùng có xu hướng tìm kiếm một mẫu xe thực tiễn cả trong sử dụng hàng ngày lẫn khi đi dã ngoại".

Nếu không tính Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz, dòng bán tải của Nissan không có đối thủ trong phân khúc thuần điện khi bán tải thuần điện ở thời điểm hiện tại thuần túy đều là xe cỡ lớn như Ford F-150 EV, Tesla Cybertruck, GMC Hummer EV hay xa hơn là Chevrolet Silverado EV.

Tham khảo: Automotive News

Nissan Navara sẽ có đàn em đấu Hyundai Santa Cruz nhưng ai cũng mong không lặp lại bản sơ khai này - Ảnh 3.