Naked bike BMW G310R sẽ có giá hấp dẫn

BMW Motorrad vừa chính thức xác nhận hãng sẽ tung 2 mẫu naked bike G310R và biến thể adventurre G310GS ra thị trường vào năm sau. Sở dĩ phải đến năm sau BMW Motorrad mới bán mẫu mô tô G310R là do việc thiết lập hệ thống đại lý và bán lẻ vẫn chưa hoàn thành.

Naked bike BMW G310R sẽ có giá hấp dẫn - Ảnh 1.

BMW G310R

Ông Dimitris Raptis, Giám đốc bán hàng của BMW Motorrad tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và Nam Phi cho biết: Hiện tại hệ thống đại lý đã được xây dựng tại Mumbai, Pune, Ahmedabad và Bengaluru, Ấn Độ. Đến cuối năm nay, các đại lý của hãng cũng sẽ chính thức mở cửa tại Dehli, Chennai và Kochin. Các thành phố Chandigarh, Hyderabad và Kolkata sẽ có đại lý trong năm sau.

G310R là dự án xe naked bike phân khối nhỏ mà BMW bắt tay với thương hiệu TVS của Ấn Độ cùng phát triển. Dự án này đã chạy được 3 năm, cuối cùng thì BMW và TVS cũng đã có sản phẩm hoàn thiện là mẫu naked bike G310R. 

Naked bike BMW G310R sẽ có giá hấp dẫn - Ảnh 2.

Màn hình hiển thị LCD thay cho đồng hồ đang được sử dụng nhiều trên xe phân khối lớn.

Khi ra mắt, BMW G310R có thể được xem là mẫu xe 300 phân khối với nhiều trang bị đắt giá nhất trong phân khúc. Xe sử dụng phuộc hành trình ngược, giảm xóc đơn, củ phanh hướng tâm chỉ có ở mô tô phân khối lớn, màn hình hiển thị LCD thay cho đồng hồ và hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Xe sử dụng động cơ xy-lanh đơn, dung tích 313 cc, sản sinh công suất tối đa 34 mã lực và mô-men xoắn cực đại 28 Nm.

Ngoài ra, hai hãng này còn cho ra đời thêm một biết thể adventure mang tên BMW G310GS. Đây thực sự là bước đi chiến lược bởi dòng xe adventure đang rất được chuộng trong những năm gần đây. Bằng chứng là sự phát triển của dòng xe này ở phân khúc cao, hầu như thương hiệu xe lớn nào cũng liên tục nâng cấp các mẫu Adventure đầu bảng của mình. 

Naked bike BMW G310R sẽ có giá hấp dẫn - Ảnh 3.

BMW G310GS

Trong khi đó, ở phân khúc thấp hơn, các đối thủ cạnh tranh cũng đã công bố thông tin về các mẫu adventure hạng nhẹ của mình. KTM có 390 Adventure, Benelli có TRK502, Kawasaki có Versys X300 và Suzuki có VStrom 250. Tuy nhiên, ngay tại thị trường Ấn độ thì Royal Enfield Himalayan mới là đối thủ chính của G310GS.

Về giá thành, BMW cho biết mẫu G310R tại Ấn Độ sẽ có giá khoảng 230.000 Rupee, tương đương 80 triệu Đồng.