Ban tổ chức triển lãm New York 2020 đã lần thứ 2 lên tiếng khẳng định sự kiện sẽ được tổ chức đúng hạn và đảm bảo các biện pháp an ninh phòng dịch sẽ được thực hiện triệt để. Họ buộc phải đưa ra động thái này sau khi chính quyền phát hiện thêm 11 ca dương tính với COVID-19 tại New York đưa tổng số người nhiễm tại thành phố này lên 22, số người tự cách ly lên 1.000.

Bên cạnh việc khử trùng các khu vực tham quan liên tục và tích hợp thêm 70 khu rửa tay bố trí rải rác xuyên suốt trung tâm hội nghị Jacob J Javits, ban tổ chức khẳng định triển lãm sẽ có đội ngũ y tế chuyên nghiệp túc trực mọi lúc, đồng thời đã "hướng dẫn các đơn vị tham dự thực hiện các biện pháp cần thiết riêng".

Mỹ bùng phát COVID-19, Triển lãm ô tô New York 2020 vẫn quyết tổ chức - Ảnh 1.

Dù vậy, phần đông giới mộ điệu xe tại Mỹ đồng tình rằng triển lãm New York nên được hủy bỏ do diễn biến dịch COVID-19 ở quốc gia này đang diễn biến khó lường. Tổng cộng quốc gia này đã phát hiện 233 ca nhiễm, 14 ca tử vong (số liệu ngày 6/3) trong khi vẫn chưa trang bị đầy đủ bộ thử cho phần đông người dân có nhu cầu.

Theo kế hoạch ban đầu triển lãm New York 2020 khai mạc vào 8/4 với các mẫu xe mới nhiều khả năng tham dự là Ford Bronco/Bronco Sport, Cadillac Lyriq, Cadillac Celestiq hay Kia Sedona.

Tham khảo: Carscoops

Mỹ bùng phát COVID-19, Triển lãm ô tô New York 2020 vẫn quyết tổ chức - Ảnh 2.