Công nhân dương tính với COVID-19, Hyundai gấp rút đóng cửa nhà máy

Công nhân Hyundai đeo khẩu trang tại nhà máy Ulsan, Hàn Quốc.

Lần đóng cửa này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sản lượng các dòng xe đang bán ngày một chạy của Hyundai chẳng hạn như Palisade, Santa Fe và Tucson, tuy vậy đây là biện pháp bắt buộc. Giá cổ phiếu công ty cũng đã giảm 5% ngay sau thông báo này.

Trên thực tế Hyundai cũng vừa mới chỉ mở cửa nhà máy trở lại sau quãng nghỉ vì thiếu linh kiện cung ứng từ phía Trung Quốc.

Hàn Quốc chỉ trong chưa đầy 1 tuần đã trở thành ổ dịch COVID-19 lớn thứ 2 toàn cầu sau Trung Quốc với số ca nhiễm nay đã vượt quá mốc 2.000 khiến nhiều đại gia công nghiệp như Samsung hay Hyundai lao đao.

Công nhân dương tính với COVID-19, Hyundai gấp rút đóng cửa nhà máy - Ảnh 1.

Hyundai trong thông cáo chính thức cho biết họ đã yêu cầu những đồng nghiệp làm việc trực tiếp với công nhân nhiễm COVID-19 tự cách ly và đi xét nghiệm COVID-19. Đồng thời hãng cũng đang gấp rút khử trùng nhà máy và tạm thời sẽ đóng cửa dây chuyền sản xuất đến khi có diễn biến mới.

Tổ hợp Ulsan của Hyundai chỉ cách Daegu – tâm dịch COVID-19 tại Hàn Quốc chưa đầy một giờ di chuyển. 5 nhà máy của họ tại đây sản xuất 1,4 triệu xe mỗi năm tương đương 30% tổng sản lượng toàn cầu của tập đoàn. Đây cũng là tổ hợp sản xuất xe quy mô nhất toàn cầu với hơn 34.000 công nhân.

Tham khảo: Reuters

Công nhân dương tính với COVID-19, Hyundai gấp rút đóng cửa nhà máy - Ảnh 2.