Các bên liên quan như FIM hay IRTA đã đồng loạt đứng ra xác nhận thông tin hủy chặng MotoGP tại Qatar diễn ra vào 8/3 do Chính phủ nước này ban hành lệnh cấm nhập cảnh tạm thời với người đến từ Italia cùng nhiều vùng dịch khác.

Ngay sau thông tin trên, chính quyền Thái Lan cũng đứng lên xác nhận chặng MotoGP tổ chức tại quốc gia này cũng bị hoãn vô thời hạn cho tới khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul là người đưa ra tuyên bố này khiến không ít người dân trong nước mong chờ sự kiện diễn ra từ 20 tới 22/3 phải thất vọng.

Với quyết định đó, Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok cũng đang được đặt trong báo động đỏ. Theo dự kiến, sự kiện này sẽ diễn ra tầm cuối tháng 3. 

Chỉ trong vòng một tuần qua đã có nhiều trường hợp dương tính với COVID-19 được phát hiện lần đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới với tốc độ lây lan không hề chậm như Thụy Sĩ hay Mĩ, buộc Chính phủ nhiều nước phải đưa ra các lệnh cấm hội họp đông người, hủy bỏ các sự kiện công cộng và thậm chí đóng cửa nhiều điểm đến văn hóa – du lịch lớn.

Bảo tàng Louvre đóng cửa, các triển lãm văn hóa – giải trí trong đó có Geneva Motor Show 2020 bị hủy bỏ, các giải đấu thể thao như Serie A hay vòng loại Olympic bị hoãn hoặc phải thi đấu mà không có khán giả… COVID-19 đang gây tác động rất lớn tới đời sống chính trị, kinh tế và xã hội trên toàn cầu mà chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong khi đó tại Việt Nam, chặng đua F1 vẫn đang gấp rút hoàn thiện các công tác chuẩn bị cuối cùng. Sự kiện được mong chờ này sẽ diễn ra từ 3-5/4 nếu không bị hủy bỏ. Geneva Motor Show 2020 bị hủy chỉ cách ngày tổ chức đúng 3 ngày và toàn bộ các gian hàng đều bị gỡ bỏ, tiền vé được hoàn lại. 

Tham khảo: Reuters, Bangkokpost

Các giải đua toàn cầu đồng loạt hoãn vô thời hạn vì COVID-19, F1 Việt Nam gần như đã hoàn tất - Ảnh 1.