Quyết định được đưa ra trong cuộc họp bất thường vừa diễn ra (theo giờ địa phương) tại Thuỵ Sỹ. Ban tổ chức Geneva Motor Show 2020 cũng vừa phát đi thông cáo báo chí xác nhận việc huỷ bỏ triển lãm, chính thức chấm dứt 1 tuần "nâng lên, đặt xuống" tổ chức sự kiện năm nay hay không. 

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng", giới chức Thuỵ Sỹ viết. "Quyết định này nhằm đối phó với dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp".

"Chúng tôi rất tiếc phải thông báo Geneva Motor Show 2020 sẽ phải huỷ bỏ. Điều này là bất khả kháng", Ban tổ chức triển lãm số 1 Thuỵ Sỹ thông báo. 

Geneva Motor Show 2020 huỷ sát giờ G vì dịch Covid-19: Kia Sorento và hàng loạt bom tấn lùi lịch ra mắt - Ảnh 1.

Geneva Motor Show là triển lãm xe lớn nhất châu Âu, đồng thời là 1 trong 5 triển lãm ô tô quan trọng hàng đầu thế giới, là bệ phóng cho hàng loạt sản phẩm quan trọng trong năm.

Theo dự kiến ban đầu, Geneva Motor Show 2020 sẽ mở cửa cho báo chí vào ngày 2/3 tới đây (tức 3 ngày nữa), sau đó mở cửa cho công chúng tới ngày 15/3. Trong một động thái liên quan, nhiều hãng xe đã cắt giảm nhân sự tới sự kiện từ trước đó khi nhận thấy dịch Corona đang lan tràn ở Châu Âu. 

Ban tổ chức sự kiện cho biết toàn bộ vé vào cửa sẽ được hoàn tiền. Các gian hàng được yêu cầu tháo dỡ trước ngày 7/3. Những người đứng đầu Geneva Motor Show 2020 không quên nhấn mạnh đây là quyết định huỷ bỏ hoàn toàn, tức là không có chuyện triển lãm lớn nhất Châu Âu được dịch chuyển sang cuối năm nay. 

Geneva Motor Show 2020 huỷ sát giờ G vì dịch Covid-19: Kia Sorento và hàng loạt bom tấn lùi lịch ra mắt - Ảnh 2.

Những thế hệ mới của Kia Sorento, Hyundai i20, Mercedes-Benz E-Class hay các mẫu xe đình đám, phiên bản giới hạn của Pagani Huayra, Aston Martin DBX, Honda Civic Tyre R,... đều lỡ hẹn với người tiêu dùng.

"Đây không phải quyết định trì hoãn. Điều đó (tổ chức lại ở thời điểm khác trong năm - PV) là không thể. Sự kiện quá lớn và điều đó là bất khả thi", thông cáo viết. 

Theo số liệu mới nhất được tờ Carscoops dẫn lại, tính tới thời điểm hiện tại, số ca nhiễm Corona ở Thuỵ Sỹ đã lên 9 người trong khi tại Ý là 650 ca nhiễm, trong đó 17 người chết. 

Geneva Motor Show 2020 huỷ sát giờ G vì dịch Covid-19: Kia Sorento và hàng loạt bom tấn lùi lịch ra mắt - Ảnh 3.
Geneva Motor Show 2020 huỷ sát giờ G vì dịch Covid-19: Kia Sorento và hàng loạt bom tấn lùi lịch ra mắt - Ảnh 4.