Model 3 tự lái vượt đèn đỏ như đi dạo, Tesla lại bị chỉ trích

Sau thời gian ban đầu tiếp thị Autopilot như một hệ thống tự lái gần hoàn chỉnh, Tesla đã phải xuống nước "hạ cấp" tính năng này xuống còn "hệ thống hỗ trợ người lái" sau khi nhận đủ gạch đá vì khả năng xử lý kém cỏi dẫn tới hàng loạt tai nạn tại Mỹ. Những tưởng thế là xong nhưng không, Autopilot vẫn liên tục bị giới truyền thông quốc gia này soi xét với mỗi một tai nạn mới là lại một lần cái tên Tesla xuất hiện dày đặc trên các báo đài.

Đoạn video mới nhất được đăng tải trên Reddit đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Mỹ và, như thường lệ, khiến Tesla đứng ngồi không yên. Cụ thể, người dùng chiếc Model 3 có tên Eric Dogen đã quay lại cảnh chiếc sedan chạy điện của anh vượt đèn đỏ như chốn không người mà không hề có dấu hiệu chậm lại.

Tính năng bán tự lái Autopilot trên Tesla Model 3 vượt đèn đỏ như đi dạo

Một loạt chủ xe Tesla khác cũng đồng loạt lên tiếng chỉ trích khả năng vận hành của Autopilot khi gặp lỗi tương tự. Nhiều chủ xe còn cho biết Autopilot phiên bản hiện tại gần như không có khả năng đọc biển báo và tín hiệu đèn giao thông – 2 tính năng "sống còn" nếu một chiếc xe muốn tự vận hành hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng trường hợp của Eric cũng có lỗi của anh khi hoàn toàn không có động thái xử lý khi xe vận hành sai cách và cũng vi phạm luôn quy tắc của Tesla khuyến cáo tới người dùng (luôn đặt 2 tay lên vô lăng để chiếm quyền điều khiển khi cần), thậm chí còn "rảnh tay" tới mức quay clip lại. Đương nhiên, anh cũng nhanh chóng trở thành ví dụ tiêu biểu của việc không nên sử dụng Autopilot như thế nào.  

Tham khảo: Carscoops