Được gắn mác là xe phổ thông nhất trong dòng sản phẩm của Tesla nhưng Model 3 có chi phí sửa chữa cùng bảo hiểm rất cao, trong đó phí bảo hiểm thậm chí còn ngang bằng cả chiếc Porsche 911 - mẫu xe thể thao vốn có giá bán đắt hơn gấp nhiều lần. 

Giá rẻ nhưng tiền bảo hiểm Tesla Model 3 suýt bằng Porsche 911 - Ảnh 1.

Theo thông tin được Gabi Personal Insurance thu thập tại Bắc Mỹ, phí bảo hiểm trung bình hàng năm mà người dùng phải trả cho Model 3 tại Mỹ là 2.814 USD – thấp hơn Porsche 911 chỉ đúng 35 USD.

Nguyên nhân chính cho vấn đề này, theo CEO Gabi giải thích, là do chi phí linh kiện Tesla cực kỳ đắt đỏ cùng chính sách hạn chế xưởng sửa chữa chính hãng của Tesla. So với hầu hết các mẫu xe khác trên thị trường ở cùng kích cỡ, phân khúc hay giá bán, Model 3 đắt đỏ hơn nhiều. Honda Civic LX dừng ở mức 2.068 USD, ngay cả một mẫu xe điện khác là Chevrolet Volt Premier cũng chỉ đạt mốc 2.102 USD.

Giá rẻ nhưng tiền bảo hiểm Tesla Model 3 suýt bằng Porsche 911 - Ảnh 2.

Ở trên cao hơn một chút, Tesla Model S 75D tiêu tốn của khách hàng 3.410 USD tiền đóng bảo hiểm mỗi năm, trong khi Audi R8 cũng chỉ chạm ngưỡng 3.500 USD. Nói riêng về các mẫu xe Tesla, thương hiệu Mỹ có hợp tác với 1 công ty bảo hiểm để cung cấp gói dịch vụ InsureMyTesla cho khách hàng nhưng giá cả thậm chí còn... cao hơn mức trung bình ngoài thị trường.

Tham khảo: InsideEVs