Benelli BN600i là mẫu naked bike 600cc khá phổ biến ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Đây là mẫu xe mang thương hiệu lừng danh Benelli của Italia nhưng được sản xuất tại Trung Quốc. Sở hữu ưu điểm là giá bán rẻ nhưng được trang bị động cơ Inline-4 dung tích 600cc nên chiếc xe thường được các tay chơi nâng cấp thành các bản độ khác nhau.

Mô tô Benelli độ theo phong cách BMW S1000RR - Ảnh 1.

Mô tô Benelli độ theo phong cách BMW S1000RR - Ảnh 2.

Một xưởng độ tại Trung Quốc đã tìm cách biến chiếc xe trở thành mẫu xe đình đám BMW S1000RR - một trong những mẫu superbike được ưa chuộng hàng đầu thế giới hiện nay.

Mô tô Benelli độ theo phong cách BMW S1000RR - Ảnh 3.

Chiếc BN600i vẫn được giữ nguyên khối động cơ, cặp mâm bản rộng, phuộc trước Up-Side-Down và hệ khung mắt cáo trellis. Tuy nhiên, để Benelli BN600i trông giống mẫu siêu mô tô của BMW, toàn bộ phần đầu xe được thay thế hoàn toàn bằng cách lắp ghi đông clip-on, kính gió và ốp đầu của mẫu S1000RR. 

Ngoài ra, toàn bộ phần thân xe cũng được chế lại pat bắt trên khung để có thể gắn dàn nhựa lên một cách chắc chắn. Dè chắn bùn trước cũng được thay bằng loại gắn trên S1000RR. 

Trong khi đó, phần đuôi xe của Benelli BN600i đã được chỉnh sửa để có thể gắn phần đuôi của mẫu S1000RR. Bên cạnh đó là trang bị cụm đèn pha và đèn hậu lấy từ BMW S1000RR nguyên bản.

Mô tô Benelli độ theo phong cách BMW S1000RR - Ảnh 4.

Để có dáng xe chúi về phía trước, xưởng độ đã hạ thấp phuộc trước của xe khoảng 3 cm, ống xả được di chuyển từ đuôi xe xuống dưới gầm. Mặc dù vậy, khi nhìn từ hai bên thân xe, vẫn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt của chiếc BN600i so với S1000RR thật do toàn bộ các chi tiết quan trọng như bình xăng, hệ thống phuộc, khung, ốp lốc máy hay giảm xóc 1 bên... đều giữ nguyên bản của Benelli.

Mô tô Benelli độ theo phong cách BMW S1000RR - Ảnh 5.

Hiện tại, chưa rõ xưởng độ nào tại Trung Quốc đã thực hiện bản độ này cũng như chi phí nâng cấp chiếc xe.