Cách đây vài ngày, chúng tôi có đưa tin về chiếc Ferrari LaFerrari Prototype sẽ được bán đấu giá trong sự kiện Leggenda E Passione diễn ra trên đường đua Fiorano, Ý, vào ngày 9/9. Và đến nay, đã có "kết quả" chính thức của chiếc siêu xe này.

Mô hình 1:1 của Ferrari LaFerrari được bán với mức giá khóc thét - Ảnh 1.

Chiếc LaFerrari Prototype đã tìm thấy chủ nhân mới với giá bán gần gấp đôi so với mức thầu mà hãng đấu giá RM Sotheby đã đưa ra từ ban đầu là 1,1 đến 1,3 triệu Euro. Cụ thể, "siêu ngựa" được bán với mức giá 2.129.560 Euro, tương đương 57,8 tỷ Đồng.

Tất nhiên, danh tính của vị đại gia bỏ ra số tiền 2,1 triệu Euro để mua chiếc LaFerrari Prototype này cũng như các tay chơi khác "trúng thầu" trong buổi đấu giá đã được hãng RM Sotheby giữ kín như bưng.

Mô hình 1:1 của Ferrari LaFerrari được bán với mức giá khóc thét - Ảnh 2.

Chỉ biết rằng, vị đại gia sở hữu chiếc LaFerrari Prototype chỉ có thể trưng bày mẫu siêu xe này trong garage hay các sự kiện mà mình tổ chức chứ không thể cho "siêu ngựa" này lăn bánh trên phố. Nhiều người đã gọi đây là mô hình siêu xe tỷ lệ 1:1 của Ferrari LaFerrari.

Tuy nhiên, với bảng lý lịch của chiếc LaFerrari Prototype có lẽ sẽ khiến đại gia này không bận tâm lắm việc siêu xe này được gọi mô hình 1:1.

Mô hình 1:1 của Ferrari LaFerrari được bán với mức giá khóc thét - Ảnh 3.

Đầu tiên, chiếc LaFerrari Prototype này chính là mẫu xe đã được giới thiệu đến các khách hàng VIP trong một sự kiện bí mật tổ chức vào năm 2012 nhằm giúp các vị khách đặc biệt có thể hình dung chiếc xe mình sẽ đặt hàng.

Ngoài ra, đây cũng là chiếc Ferrari LaFerrari từng được trưng bày tại triển lãm Geneva 2013 cho các khách hàng trên thế giới chiêm ngưỡng. Sau đó, "siêu ngựa" này từng được trưng bày ở một số sự kiện của hãng trước khi được đưa trở về đại bản doanh Maranello nhằm vụ công việc cho các khách hàng ngồi thử cũng như yêu cầu thêm các chi tiết cá nhân hóa cho xe của mình.

Mô hình 1:1 của Ferrari LaFerrari được bán với mức giá khóc thét - Ảnh 4.

Vị đại gia vừa "trúng thầu" chiếc Ferrari LaFerrari Prototype sẽ ký một bản cam kết không cho siêu xe này lăn bánh trên phố với bất kỳ mục đích nào và khi có nhu cầu bán lại phải liên hệ với hãng siêu xe đến từ Ý.

Chiếc LaFerrari Prototype này được sơn ngoại thất màu đỏ Rosso Corsa nổi danh của Ferrari, điểm nhấn ở ngoại hình có thể kể đến nhiều chi tiết hoàn thành sợi carbon và la-zăng 5 chấu đơn sơn màu bạc. Bên trong khoang lái, chiếc LaFerrari Prototype có "nội y" màu đỏ "tông xuyệt tông" cùng ngoại thất.