Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của Mitsubishi Xpander trong tháng 10/2019 là 2.629 chiếc. Đây là lượng xe bán ra kỷ lục theo tháng của mẫu crossover MPV này kể từ ra mắt đến nay. Cũng nhờ đó, Mitsubishi Xpander đã vượt qua Toyota Vios (2.317 chiếc) để trở thành xe bán chạy nhất tại Việt Nam (tính cả báo cáo bán hàng của TC Motors – đơn vị phân phối xe Hyundai).

10 xe bán chạy nhất tháng 10/2019: Mitsubishi Xpander bất ngờ lật đổ ngôi vương Toyota Vios. Video: Tee Anh.

Trước đó, tháng 8 và tháng 9/2019, Xpander đã bám đuổi Vios quyết liệt với vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số. Mẫu xe này cũng liên tục nằm trong top 10 xe bán chạy tại Việt Nam hàng tháng mặc dù là tân binh trên thị trường.

Nếu xét hẹp hơn trong phân khúc MPV, Mitsubishi Xpander không chỉ nắm chắc vị thế vua doanh số mà còn bỏ xa các đối thủ còn lại, nhất là Toyota Innova. Trong tháng 10/2019, lượng xe Xpander bán ra gấp gần 2,5 lần Innova (1.077 chiếc). Ở tháng trước, doanh số mẫu MPV của Mitsubishi đã gấp đôi đối thủ (2.081 chiếc so với 1.076 chiếc).

Như vậy, sau 10 tháng đầu năm 2019, Mitsubishi đã bán được tổng cộng 14.614 xe Xpander tại Việt Nam. Trong đó, 6.285 chiếc được tiêu thụ ở khu vực phía Nam, 4.456 chiếc bán cho khách hàng phía Bắc, còn lại ở miền Trung. Không khó để bắt gặp Xpander kinh doanh dịch vụ tại TP. HCM.

"Xe rẻ, thiết kế đẹp, ngồi rộng rãi, lại đầy đủ trang bị, tội gì không mua," một người chạy Grab bằng xe Xpander tại TP. HCM chia sẻ.

Mitsubishi Xpander lần đầu bán chạy nhất Việt Nam, soán ngôi Toyota Vios - Ảnh 2.

Với doanh số bán hàng kỷ lục, Mitsubishi Xpander vẫn gặp tình trạng không đủ xe giao sau hơn 1 năm bán tại Việt Nam. Hiện tại, khách hàng mua xe vẫn phải đặt cọc trước và chờ ngày xe về.

Tình trạng chờ xe được kỳ vọng sẽ giảm thiểu tối đa khi Xpander được lắp ráp trong nước. Theo dự kiến, nhà máy của Mitsubishi tại Việt Nam sẽ bắt đầu lắp xe Xpander từ tháng 5/2020.

Mặc dù sức cầu vượt nguồn cung, đây là mẫu xe hiếm hoi trên thị trường được bán đúng giá niêm yết. Giá 2 phiên bản Xpander MT và Xpander AT là 550 triệu và 620 triệu đồng. Ngoài ra, Mitsubishi Motors Việt Nam còn đưa ra thêm phiên bản Xpander đặc biệt kỷ niệm 25 năm với giá 650 triệu đồng với một vài trang bị được nâng cấp.

Khám phá bộ 3 xe Mitsubishi kỷ niệm 25 năm tại Việt Nam: Xpander, Outlander và Pajero Sport bản đặc biệt. Video: Tee Anh.

Mitsubishi Xpander lần đầu bán chạy nhất Việt Nam, soán ngôi Toyota Vios - Ảnh 4.