Tính đến nay Mirage thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường được 8 năm. Bản facelift gần nhất cũng đã trình làng từ 2015, do đó việc lên đời và cập nhật thiết kế cũng như trang bị là cần thiết hơn bao giờ hết cho chiếc xe đô thị cỡ nhỏ này.

Mirage 2011 và 2015

Trong gần 1 thập kỷ qua, Mitsubishi đã thử qua không ít hướng thiết kế cho Mirage nhưng giải pháp mà họ lựa chọn cuối cùng ở lần lên đời này chỉ có thể có một. Thay đổi lớn nhất trên Mirage 2020 tới từ đầu xe nơi tản nhiệt Dynamic Shield giống bán tải Triton hay MPV Xpander xuất hiện.

Quan sát từ ảnh, đèn pha lớn hơn một chút so với các mẫu xe Mitsubishi khác tích hợp Dynamic Shield với viền kép tạo thành từ đèn LED ban ngày. Mâm 2 tông màu cũng là một điểm mới bên cạnh đường nổi hông nâng cao dần khởi đầu từ vòm bánh trước. Trừ những chi tiết trên, ta chưa thể nói được thiết kế đuôi chiếc hatchback 5 cửa có những cải tiến gì.

Theo tờ Headlightmag của Thái Lan, Mitsubishi sẽ trình diện Mirage và Attrage mới (cũng sử dụng Dynamic Shield) cùng lúc ngay trong tháng 11 này tại Motor Expo 2019. Xe trang bị động cơ 1.2L 3 xy-lanh đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Tham khảo: Paultan

Mitsubishi Mirage mới với bộ mặt Xpander là đây - Ảnh 2.