Tại Tokyo Motor Show 2019, Mitsubishi mang đến mẫu xe nhỏ tên là eK X. Mẫu xe này được ví là "tiểu Xpander" bởi có nhiều nét thiết kế tương đồng. Mitsubishi gọi eK X là crossover.

Xe có kích thước rất nhỏ gọn. Chiều dài 3,4 m và chiều rộng chỉ 1,48 m. Bởi vậy, chiếc Mitsubishi eK X nhỏ hơn cả Kia Morning và khoang cabin chỉ có 4 chỗ ngồi chứ không phải 5 chỗ. Chiếc xe này có chiều cao tới 1,64 m, mang đến khoảng trần xe thoáng đãng. Khối lượng khô của xe khá nhẹ, chỉ 860 kg.

Mitsubishi eK X là điển hình của dòng "Kei car" đặc trưng của Nhật. Thiết kế khối hộp thực dụng mang đến nội thất rộng rãi cho eK X. Theo công bố của nhà sản xuất, kích thước dài x rộng bên trong là 2 m và 1,34 m. Hàng ghế trước liền mạch, tiết kiệm không gian nhờ bỏ phần ngăn cách giữa 2 ghế - chi tiết xuất hiện trên hầu hết các mẫu xe trên thị trường. Cần số được đưa ra vị trí bảng điều khiển. Hàng ghế sau có khu vực để chân lớn. Cốp xe cũng rộng rãi.

Trang bị trên eK X thậm chí còn hiện đại hơn trên Xpander. Chiếc vô-lăng 3 chấu thiết kế thể thao, tích hợp nhiều nút bấm. Hệ thống đề nổ bằng nút bấm. Điều hòa tự động điều khiển cảm ứng. Ghế xe bọc nỉ có tích hợp tính năng sưởi. Phanh đỗ điện tử, có chế độ tự động giữ. Màn hình giải trí trung tâm kích thước tới 9 inch. Gương chiếu hậu chống chói trung tâm đảm nhiệm thêm chức năng làm màn hình thứ 2.

Trải nghiệm nội thất ‘tiểu Xpander’: Xe nhỏ nhưng rộng và nhiều công nghệ hiện đại như xe sang - Ảnh 4.

Động cơ nhỏ gắn trên mẫu xe nhỏ. Máy 3 xy-lanh tăng áp dung tích 0,66 lít cho công suất 51 mã lực và mô-men xoắn 60 Nm, kết hợp số tự động vô cấp CVT. Động cơ này còn kết hợp mô-tơ điện nhỏ. Bản cao cấp có hệ dẫn động 2 cầu 4WD.

Công nghệ an toàn trên eK X cũng sẽ khiến không ít người bất ngờ với các tính năng như cảnh báo va chạm sớm, báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường, hỗ trợ khẩn cấp nếu đạp nhầm chân ga, đèn pha tự động, ga tự động thích ứng khoảng cách và camera 360 độ.

Trải nghiệm nội thất ‘tiểu Xpander’: Xe nhỏ nhưng rộng và nhiều công nghệ hiện đại như xe sang - Ảnh 6.

Phiên bản cao cấp nhất của Mitsubishi eK X có giá 1,77 triệu yên, tương đương khoảng 380 triệu đồng. Bản tiêu chuẩn có giá chỉ khoảng 1,3 triệu yên (280 triệu đồng).

Ảnh: Đăng Việt (từ Tokyo)

Trải nghiệm nội thất ‘tiểu Xpander’: Xe nhỏ nhưng rộng và nhiều công nghệ hiện đại như xe sang - Ảnh 7.