Trong 2 ngày cuối tuần, những chiếc Mitsubishi Xpander đầu tiên đã được đưa về các đại lý trên toàn quốc. Đa số có màu bạc và đen. Xe hiện được sử dụng để cho khách lái thử và chưa giao.

Không như đối thủ Toyota Rush, mẫu crossover MPV của Mitsubishi được thông báo sẽ bán đúng giá 620 triệu đồng và không đi kèm gói phụ kiện ngoài đắt đỏ mà khách phải bỏ thêm tiền để mua. Xpander ưu tiên giao cho những hợp đồng đặt sớm, trong khi Rush chỉ giao luôn khi khách chịu chi 40-50 triệu đồng mua phụ kiện.

Mitsubishi Xpander đã được thông quan và về đại lý: Hàng hot muốn mua phải chờ nửa năm - Ảnh 1.

Một trong những chiếc Mitsubishi Xpander đã được thông quan. Ảnh: Đại lý.

Không những bán đúng giá, Mitsubishi còn tặng kèm gói phụ kiện 20 triệu đồng cho những khách đầu tiên đặt mua xe Xpander. Gói này gồm ốp cản trước, hông, đuôi, chụp xả mạ chrome, thảm khoang hành lý và logo XPANDER ở đầu xe.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của Xpander so với Rush thời điểm này là nguồn cung. Tư vấn bán hàng một đại lý cho biết nếu đặt xe bây giờ sẽ không có xe luôn mà phải chờ sang tháng 2 hoặc tháng 3/2019 mới có thêm lô sau về. Cá biệt hơn, có đại lý nhận đặt đến tháng 6/2019 giao.

Để an ủi khách hàng, người bán cho biết chờ đợi sẽ được nhận xe sản xuất 2019, còn hiện tại đã gần đến cuối năm 2018.

Mitsubishi Xpander đã được thông quan và về đại lý: Hàng hot muốn mua phải chờ nửa năm - Ảnh 2.

Khách đặt xe Xpander tại thời điểm này có thể phải chờ đến gần quý II năm sau mới có xe. Ảnh: Đại lý.

Mitsubishi Xpander được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Ngay chính tại quốc gia đặt nhà máy lắp ráp, mẫu xe này còn rơi vào tình trạng cháy hàng. Xpander lắp tại Indonesia và xuất đi các quốc gia khác như Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Do đó, sẽ không ngạc nhiên khi lượng xe đưa về Việt Nam bị giới hạn.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander được phân phối với 2 phiên bản số sàn và số tự động, với giá lần lượt là 550 triệu và 620 triệu đồng. Tổng chi phí lăn bánh bản cao nhất chỉ khoảng 700 triệu đồng.