Mitsubishi sắp có 2 SUV mới cùng phân khúc Honda HR-V và Toyota Raize - Ảnh 1.

Mitsubishi đang cân nhắc 2 mẫu SUV mới cho thị trường Đông Nam Á bổ sung cho Xpander Cross/Outlander hiện tại - Ảnh: Mitsubishi

Dù đã tự mình rút lui khỏi nhiều thị trường chẳng hạn châu Âu, Mitsubishi nay đã có một hậu thuẫn khá vững mạnh là khu vực Đông Nam Á. Theo sau thành công của Mitsubishi Xpander trong khu vực, thương hiệu Nhật đang muốn mở rộng đội hình SUV của mình từ năm 2023 trở đi.

Theo AutoFun Indonesia, nhà phân phối của họ tại xứ sở vạn đảo (vốn là nơi đặt nhà máy lắp ráp của Mitsubishi trong khu vực) không hề giấu giếm ý định ra mắt nhiều mẫu SUV mới từ mốc thời gian trên. Thậm chí thương hiệu Nhật còn sẵn sàng biến Indonesia thành trung tâm sản xuất chính cho xe du lịch/thương mại nhẹ của mình tại Đông Nam Á, và từ đây xuất khẩu xe ra các thị trường khác.

Mitsubishi sắp có 2 SUV mới cùng phân khúc Honda HR-V và Toyota Raize - Ảnh 2.

Indonesia được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm sản xuất của Mitsubishi trong những năm tới - Ảnh: Dajelijksauto

Quy trình mở rộng đội hình của Mitsubishi sẽ bắt đầu từ Xpander Hybrid - đối thủ trực tiếp của Suzuki Ertiga Hybrid trong khu vực. Dòng xe 7 chỗ này đã được hé lộ bởi giới lãnh đạo Indonesia lẫn Mitsubishi từ năm 2021 nên không còn gì mới.

Tiếp đến, 2 mẫu SUV được kỳ vọng sẽ được bổ sung vào đội hình Mitsubishi bao gồm một xe cùng phân khúc Honda HR-V và một xe tương đồng kích thước với Toyota Raize. Cả 2 dòng xe mới sẽ ra mắt hoàn chỉnh vào giai đoạn 2024-2025.

Chưa rõ Mitsubishi Outlander Sport mới đã được xác nhận sẽ ra mắt tại châu Âu trong những tháng tới đây có phải một trong 2 mẫu xe trên không, vì thực tế chiếc SUV này dùng khung gầm Renault Captur mà thương hiệu Nhật lẫn đối tác Pháp không có dây chuyền sản xuất khung gầm này trong khu vực.