Thế hệ Mitsubishi Outlander hiện tại đã tiến rất gần tới những ngày cuối vòng đời sau 6 năm có mặt trên thị trường. Thương hiệu Nhật sẽ sớm phải nâng cấp chiếc SUV cỡ trung để duy trì tính cạnh tranh của một trong những mẫu xe quan trọng nhất đội hình toàn cầu.

Tình thế của Nissan và X-Trail cũng tương tự nếu không muốn nói là thương hiệu chủ quản còn khó khăn hơn nhiều do quy mô phình to hơn những gì họ có thể trang trải hiệu quả. Từ đầu thập kỷ này Nissan đã buộc phải thực hiện nhiều động thái mạnh tay để cắt giảm chi phí sau khi tham vọng chạy đua với Honda và Toyota tan thành mây khói cùng sự ra đi của cựu CEO Carlos Ghosn.

Mitsubishi Outlander thế hệ mới lộ thêm thông tin: Không chỉ mượn được khung gầm mà còn cả động cơ của Nissan X-Trail - Ảnh 1.

Hình dung của Motor1 về Mitsubishi Outlander thế hệ mới qua các ảnh chụp chạy thử.

Mitsubishi Outlander thế hệ mới lộ thêm thông tin: Không chỉ mượn được khung gầm mà còn cả động cơ của Nissan X-Trail - Ảnh 2.

Còn đây là Nissan X-Trail thế hệ mới được phác hoạ dưới tay Paultan.

Chia sẻ công nghệ và khung gầm xe mới là một phương thức hiệu quả để cả Nissan lẫn Mitsubishi có thể tiết kiệm được nguồn tiền của mình trong giai đoạn kinh tế khó khăn. Hai thương hiệu cùng chung liên minh này đã chọn cách trên cho Outlander và X-Trail đời mới với lịch ra mắt đều trong năm 2020.

Theo Automotive News trích lời Nikkei, Mitsubishi không chỉ mượn được khung gầm Nissan dùng cho X-Trail mà còn được tiếp cận cả động cơ đi kèm do đối tác phát triển. Trong số này, phiên bản hybrid sạc điện là quan trọng nhất để có thể cạnh tranh hiệu quả hơn với nhiều mẫu xe "mâm trên" như Kia Sorento và Hyundai Santa Fe – 2 dòng xe Hàn Quốc cũng lên đời trong năm nay.

Tham khảo: Motor1, Autonews


Mitsubishi Outlander thế hệ mới lộ thêm thông tin: Không chỉ mượn được khung gầm mà còn cả động cơ của Nissan X-Trail - Ảnh 4.