Thông cáo báo chí của Mitsubishi Motors Philippines (MMPC) sau khi tham khảo đơn vị lắp ráp và xuất khẩu Xpander tại Indonesia cho biết, họ đã nhận được phàn nàn về lỗi xe Xpander chết máy khi đang vận hành từ tháng 4 và nguyên nhân tới từ hệ thống nhiên liệu, cụ thể là bơm xăng trên chiếc van Nhật.

Linh kiện thay thế đang được Mitsubishi gửi tới các thị trường mở bán Xpander, đồng thời thương hiệu mẹ cũng đang tìm hiểu kỹ nguyên nhân để đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

Trước đó, một số người dùng tại các quốc gia Đông Nam Á khác cũng đã gặp lỗi tự chết máy khi đang vận hành. Đáng ngạc nhiên là số xe gặp lỗi lại là Xpander sản xuất trong năm nay chứ không phải đợt xuất xưởng đầu tiên. Thường thì đợt xe sản xuất đầu tiên trong dây chuyền lắp ráp mới có tỉ lệ gặp lỗi cao hơn cả.

Toàn bộ xe Xpander trong khu vực đều được lắp ráp tại nhà máy Indonesia. Hiện Xpander đang là mẫu xe bán rất chạy trong khu vực với doanh số lên đến hàng chục ngàn chiếc từ đầu năm 2019 tới nay. Do lượng cung hiện giờ không đủ cầu, Mitsubishi đã đầu tư gần 35 triệu USD vào mở rộng nhà máy Indonesia nhằm nâng sản lượng tại đây lên 220.000 xe/năm, trong đó Xpander chiếm 160.000 chiếc.

Vào ngày 10/5 vừa qua, một chủ xe bị lỗi tại Đà Nẵng đã chia sẻ về vấn đề này trên một hội nhóm chuyên về dòng MPV Mitsubishi Xpander. Theo đó, chiếc ô tô của anh đang chạy phanh dừng thì bị chết máy không đề lại được; kim xăng vẫn chỉ ở mức giữa, còn khoảng nửa bình, tổng quãng đường theo đồng hồ báo mới chỉ 9.022 km. Phía Mitsubishi Việt Nam đang tiến hành điều tra để đưa ra câu trả lời chính thức về vụ việc này. 

Tham khảo: AutoIndustriya

Mitsubishi chính thức lên tiếng về việc Xpander bị chết máy khi đang vận hành - Ảnh 1.