Vào ngày 10/5 vừa qua, một chủ xe bị lỗi tại Đà Nẵng đã chia sẻ về vấn đề này trên một hội nhóm chuyên về dòng MPV Mitsubishi Xpander . Theo đó, chiếc ôtô của anh đang chạy phanh dừng thì bị chết máy không đề lại được; kim xăng vẫn chỉ ở mức giữa, còn khoảng nửa bình, tổng quãng đường theo đồng hồ báo mới chỉ 9.022 km.

Xuất hiện Mitsubishi Xpander bị lỗi bơm xăng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Mitsubishi Xpander bị lỗi của khách hàng tại Đà Nẵng. Ảnh: Facebook chủ xe

Ngay sau đó, các kỹ thuật viên của đại lý Mitsubishi đã đến kiểm tra tổng thể chiếc Xpander này để tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng, họ đã kết luận xe bị hỏng bơm xăng và phải cẩu xe về đại lý để thay thế bộ phận này từ một chiếc xe mới còn chưa bán khác.

Đây được coi là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam gặp lỗi bơm xăng như vậy sau nhiều vụ việc được cho có tính chất tương tự đã xảy ra tại Philippines từ tháng 4 đến hiện tại. 

Liên hệ với Mitsubishi Việt Nam để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Tiền Phong được đại diện hãng trả lời: "Bên phía dịch vụ của hãng mới đi xuống đại lý để ghi nhận tình hình sáng nay (13/5), khi có thông tin, Mitsubishi sẽ chia sẻ thông tin rõ ràng."

Đồng thời, theo chia sẻ từ người này, tình hình lỗi của Xpander tại Việt Nam có thể hơi khác so với Philippines khi "ở Việt Nam, xe bị chết máy khi đang chạy; còn theo báo cáo từ Philippines, xe không tăng tốc được khi đi ở tốc độ 60 km/h và bên đó cũng chưa có báo cáo cuối cùng về vụ việc".

Xuất hiện Mitsubishi Xpander bị lỗi bơm xăng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Xe Mitsubishi Xpander cũng đang bị lỗi tại Philippines.

Đồng thời, đại diện Mitsubishi còn thông tin thêm: "Tình hình nhập khẩu Xpander vẫn đang thiếu nhiều so với nhu cầu rất cao của khách hàng" và "xe cho Việt Nam và Philippines đều được sản xuất ở nhà máy tại Indonesia nhưng từng thị trường sẽ chọn thông số kỹ thuật khác nhau".

Theo báo cáo từ VAMA, Mitsubishi Xpander là một mẫu xe cực "hot" trong thời gian vừa qua, và đã đạt doanh số 3.138 chiếc chỉ trong Quý I/2019, gần như áp đảo các đối thủ cùng phân khúc, thậm chí đứng vị trí cao trong top 10 ôtô bán chạy nhất tháng. Đồng thời, tại thị trường Indonesia, mẫu MPV giá rẻ này cũng đạt doanh số ấn tượng 100.000 chiếc chỉ trong 18 tháng.

Mitsubishi Xpander được trang bị động cơ MIVEC 1.5L, cho công suất tối đa 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 141 Nm tại 4.000 vòng/phút, và đi kèm với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp; đồng thời, xe sẽ chỉ được trang bị hệ dẫn động 1 cầu 2WD.

Xuất hiện Mitsubishi Xpander bị lỗi bơm xăng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.