Trưa 10/6, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh cùng một người bạn cầm lái Pagani Huayra và Mercedes-AMG G63 Edition 1 đến đại lý Maserati chính hãng tại TP.HCM để ký hợp đồng mua Levante Trofeo. Đây sẽ là cái tên mới nhất trong bộ sưu tập của vị đại ngành nhựa, người còn nổi tiếng với thú chơi siêu xe hàng đầu Việt Nam.

Minh nhựa hài hước chia sẻ về con cưng Pagani Huayra: Gương xe lấy từ Honda Dream, mua ở chợ Tân Thành - Ảnh 1.

Ở lần xuất hiện này, vị doanh nhân ngành nhựa đã có những chia sẻ thú vị về chiếc Pagani Huayra.  "Thực ra màu gốc của chiếc xe này là màu cam, vốn là màu đặc biệt của Trung Đông. Tuy nhiên khi về Việt Nam thì nhiều người lại không thích màu này. Ngoại thất xe giờ là lớp decal tự design. Ba tông màu chủ đạo được lấy cảm hứng từ logo công ty mình", vị doanh nhân 8x bộc bạch.

Minh nhựa hài hước chia sẻ về con cưng Pagani Huayra: Gương xe lấy từ Honda Dream, mua ở chợ Tân Thành - Ảnh 2.

Minh "nhựa" chia sẻ do điều kiện đường sá cũng như quy định tại Việt Nam nên anh chưa thực sự trải nghiệm được khả năng tăng tốc và tốc độ tối đa của Pagani Huayra. Trong nhiều chuyến đi, Pagani Huayra đều được vị đại gia ngành nhựa mang lên xe chuyên dụng để vận chuyển và được cầm lái khá ít, rồi được vận chuyển về lại TP.HCM.

Minh nhựa hài hước chia sẻ về con cưng Pagani Huayra: Gương xe lấy từ Honda Dream, mua ở chợ Tân Thành - Ảnh 3.

Vị đại gia 8x cũng chia sẻ thêm lý do gần đây Pagani Huayra không được xuất hiện thường xuyên: "Bữa giờ thấy giá xăng đang giảm nên lấy ra đi. Lúc hết xăng chưa kịp đổ mà lại đúng mùa dịch, nên tôi cất xe luôn."

Minh nhựa hài hước chia sẻ về con cưng Pagani Huayra: Gương xe lấy từ Honda Dream, mua ở chợ Tân Thành - Ảnh 4.

Khi nói về cặp gương cách điệu hình đôi mắt người phụ nữ trên chiếc Pagani Huayra, Minh "nhựa" cũng hài hước chia sẻ: "Kiếng xe này tôi lấy từ chiếc xe Dream, mua ở chợ Tân Thành.", vị đại gia tỏ ra khá vui vẻ khi trao đổi với những người cùng xuất hiện tại đại lý Maserati. (chợ Tân Thành vốn là một chợ về phụ tùng cho xe máy lớn nhất TP.HCM - PV).

Minh nhựa hài hước chia sẻ về con cưng Pagani Huayra: Gương xe lấy từ Honda Dream, mua ở chợ Tân Thành - Ảnh 5.

Pagani Huayra được đưa về nước năm 2016, và phải mất tới 2 năm để ra biển số sau 2 lần đăng kiểm thất bại. Chiếc hypercar đến từ Ý có giá trị đồn đoán vào khoảng 78 tỷ đồng. Hiện đây vẫn là chiếc siêu xe đắt nhất Việt Nam. Trong tương lai, ngôi vị này có thể bị chiếc McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh tước đoạt khi về nước.

Minh nhựa hài hước chia sẻ về con cưng Pagani Huayra: Gương xe lấy từ Honda Dream, mua ở chợ Tân Thành - Ảnh 6.

Pagani Huayra được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng sợi carbon nguyên khối. Chiếc xe này được coi là kiệt tác về kỹ thuật chế tác sợi carbon. Có 15 loại carbon khác nhau được sử dụng trên xe với giá 500 USD trên mỗi feet vuông (30 x 30 cm). Chìa khóa xe bằng nhôm dài khoảng 10 cm, là mô hình thu nhỏ của siêu xe này và có giá 3.700 USD.

Đây là mẫu xe được sản xuất số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn cầu. Nguyên nhân Pagani chỉ sản xuất 100 chiếc Huayra bởi một thỏa thuận với Mercedes-AMG. Hãng xe Đức chỉ cung cấp 100 cỗ máy M158 trang bị trên Huayra. Chính quá trình chế tác thủ công và số lượng giới hạn nên giá trị những chiếc Pagani thường tăng theo thời gian.

Minh nhựa hài hước chia sẻ về con cưng Pagani Huayra: Gương xe lấy từ Honda Dream, mua ở chợ Tân Thành - Ảnh 7.

Pagani Huayra không phải siêu xe mạnh nhất Việt Nam nhưng sức mạnh động cơ vẫn đủ bỏ xa nhiều chiếc khác. Động cơ V12 cho công suất 730 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm. Chỉ mất 2,8 giây để chiếc siêu xe tăng tốc từ 0-100 km/h. Vận tốc tối đa 370 km/h.

Tới mua Maserati, Minh 'nhựa': 'Gương của Pagani Huayra lấy từ xe Dream, mua từ chợ Tân Thành'

Ảnh: XSX

Minh nhựa hài hước chia sẻ về con cưng Pagani Huayra: Gương xe lấy từ Honda Dream, mua ở chợ Tân Thành - Ảnh 9.