Tại Đức, việc dòng xe Mercedes-Benz Unimog được sử dụng cho các công việc nặng nề không còn là gì lạ, điển hình như những chiếc Unimog cứu hỏa tại Kirchzarten nằm ở miền Tây Nam quốc gia châu Âu này. Nhờ sở hữu khoảng sáng gầm xe siêu tốt (450 mm), Unimog có thể lội nước và vượt địa hình dễ dàng nhất là với sự hỗ trợ của la zăng và lốp off-road chuyên dụng cùng hệ dẫn động 2 cầu.

Mercedes-Benz Unimog: Xe cứu hỏa đẹp nhất, đúng chất nhất thế giới - Ảnh 1.

Hầu hết các chi tiết thẩm mỹ trên ngoại thất Unimog cũng như nội thất dòng xe chuyên dụng này đều được giữ nguyên khi cải tiến thành xe cứu hỏa nhưng không thiếu những trang bị khác đã được thêm vào để đảm bảo khả năng vận hành và chữa cháy tốt nhất. Bình chứa nước lắp đặt ở đuôi xe có thể chở theo tới 4.000 lít nước và 500 lít bọt chữa cháy. Bơm Ziegler bên hông xe có tốc độ "xả lũ" lên tới 3.000 lít mỗi phút đủ sức dập tắt bất cứ đám cháy nào.

Mercedes-Benz Unimog: Xe cứu hỏa đẹp nhất, đúng chất nhất thế giới - Ảnh 2.

Trái tim của Unimog là động cơ 4 xy-lanh Blue Tec 6 diesel cho công suất trung bình 231 mã lực nhưng mô-men xoắn siêu ấn tượng ở 900 Nm mô-men xoắn – đảm bảo cho dòng xe Mercedes-Benz có thể chinh phục bất cứ địa hình nào mà không tốn một giọt mồ hôi.

Mercedes-Benz Unimog: Xe cứu hỏa đẹp nhất, đúng chất nhất thế giới - Ảnh 3.

Công suất mạnh mẽ, thiết kế nam tính, vận hành hiệu quả và chữa cháy tuyệt vời, Unimog đơn giản chính là dòng xe thích hợp nhất để làm xe cứu hỏa và khá nhiều thành phố tại Đức đã nhận thấy điều đó.

Tham khảo: Carscoops