Hình ảnh lực lượng cứu hỏa tại Đức cắt nát một chiếc xe sang Porsche Panamera đời mới trong buổi diễn tập đã khiến nhiều người tò mò. Không ít người thắc mắc vì sao lực lượng cứu hỏa Đức lại dùng một chiếc xe sang đắt tiền như Porsche Panamera để thực hành diễn tập. Ngoài ra, còn có những người cảm thấy tiếc cho chiếc Porsche Panamera đời mới.

Được biết, đây là chiếc Panamera 2017 do hãng Porsche tài trợ cho lực lượng cứu hỏa Đức. Mục đích của việc làm này là giúp lực lượng cứu hỏa biết cách cắt một chiếc Porsche Panamera để cứu nạn nhân bị kẹt bên trong khi gặp trường hợp khẩn cấp.

Lực lượng cứu hỏa xẻ thịt xe sang Porsche Panamera 2017 để diễn tập - Ảnh 1.

Địa điểm diễn ra sự kiện diễn tập của lực lượng cứu hỏa.

Lực lượng cứu hỏa xẻ thịt xe sang Porsche Panamera 2017 để diễn tập - Ảnh 2.

Chiếc Porsche Panamera 2017 được dùng trong sự kiện diễn tập.

Sự kiện diễn tập này diễn ra ở Nuremberg của Đức. Trong đó, các lính cứu hỏa đã dùng máy xén và máy cắt để "xẻ thịt" chiếc Porsche Panamera thế hệ thứ 2. Tất nhiên, đây chỉ là chiếc xe từng được hãng Porsche dùng cho giai đoạn thử nghiệm trong quá trình phát triển Panamera thế hệ mới.

Lực lượng cứu hỏa xẻ thịt xe sang Porsche Panamera 2017 để diễn tập - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hỏa xẻ thịt xe sang Porsche Panamera 2017 để diễn tập - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hỏa xẻ thịt xe sang Porsche Panamera 2017 để diễn tập - Ảnh 5.

Những người lính cứu hỏa dùng máy móc chuyên dụng để cắt nát chiếc Porsche Panamera đời mới.

"Các hãng xe đã cung cấp những chiếc ô tô để giúp lực lượng chức năng thực hành khi cần cứu người. Điều này khiến lực lượng chức năng có thể giải cứu người nhanh và an toàn hơn ngay tại hiện trường", ông Alexander Grenz đến từ Ban dịch vụ kỹ thuật của Đức, khẳng định.

Như đã biết, Porsche Panamera thế hệ thứ 2 chính thức trình làng vào hồi tháng 6 năm ngoái. So với phiên bản cũ, Porsche Panamera 2017 dài hơn 34 mm và thấp hơn 20 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của Porsche Panamera thế hệ mới lại tăng 30 mm. Sự thay đổi trong kích thước mang đến thiết kế thể thao hơn cho mẫu coupe 4 cửa "sang chảnh" này.

Lực lượng cứu hỏa xẻ thịt xe sang Porsche Panamera 2017 để diễn tập - Ảnh 6.

Porsche Panamera Turbo 2017 trong triển lãm VIMS 2016 tại Việt Nam.

Trong triển lãm VIMS 2016 diễn ra hồi tháng 10 năm ngoái, Porsche Panamera thế hệ mới bản Turbo cũng đã được giới thiệu với người tiêu dùng Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, Porsche Panamera Turbo 2017 có giá khởi điểm lên đến 10,66 tỷ Đồng.

Bên dưới nắp capô của Porsche Panamera Turbo 2017 là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 550 mã lực tại vòng tua 5.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 770 Nm ở dải vòng tua từ 1.960–4.500 vòng/phút.

Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động PDK 8 cấp. Nhờ đó, Porsche Panamera Turbo 2017 chỉ mất 3,8 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 306 km/h.