Về mảng vận hành ở tốc độ cao có lẽ chẳng mấy ai nghi ngờ khả năng của Taycan với logo Porsche trên ca pô và đánh giá trên mây của giới chuyên môn. Tuy nhiên, việc xe có phù hợp làm người bạn đồng hành hàng ngày của người dùng không lại là chuyện khác khi xe điện vẫn còn đang bị rào cản "tầm hoạt động", "điểm sạc" và "tốc độ sạc" ngăn cản tới với đại chúng.

Porsche Taycan sắp về Việt Nam thử sạc nhanh: Chạy gần 3.500 km trong 24 giờ - Ảnh 1.

Dù vậy, Porsche mới đây đã chứng tỏ cho tất cả thấy rằng công nghệ sạc nhanh mà họ phát triển cho Taycan tốt đến mức nào khi chạy thử gần như liên tục trong 24 giờ liền tại trường đua Nardo, Italia. Quãng đường mà xe di chuyển tổng cộng lên tới 3.425 km ở tốc độ giữa 196 và 216 km/h. Chiếc xe điện chỉ được nghỉ vài quãng ngắn để sạc lại ắc quy và thay người lái.

Porsche Taycan sắp về Việt Nam thử sạc nhanh: Chạy gần 3.500 km trong 24 giờ - Ảnh 2.

Khả năng kiểm soát nhiệt hệ thống truyền động cũng đã được Porsche thể hiện ở mức tốt. Xe điện không thể vận hành như vậy mà không có hư hao nếu ắc quy không được giữ ở nhiệt độ tối ưu và Taycan đã làm được điều đó ngay cả khi nhiệt độ trong ngày có lúc chạm ngưỡng gần 42 độ C. Hệ thống làm mát vừa giúp giảm công mất đi do nhiệt khi vận hành vừa giúp làm mát trong quá trình sạc – nghỉ.

Porsche Taycan sắp về Việt Nam thử sạc nhanh: Chạy gần 3.500 km trong 24 giờ - Ảnh 3.

Công nghệ sạc nhanh cũng cho phép chiếc xe điện tới từ Đức di chuyển 400 km chỉ với vỏn vẹn 15 phút sạc tương đương hơn 80% dung lượng ắc quy tối đa.

Porsche Taycan sắp về Việt Nam thử sạc nhanh: Chạy gần 3.500 km trong 24 giờ - Ảnh 4.

Porsche Taycan sẽ chính thức trình diện vào ngày 4/9 tới.

Porsche Taycan 2020

Tham khảo: Motor Trend

Porsche Taycan sắp về Việt Nam thử sạc nhanh: Chạy gần 3.500 km trong 24 giờ - Ảnh 6.